BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3052 | Date: 16-Feb-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

મન મેલું સારું કે તન મેલું સારું, ના જગમાં જલદી એ સમજાયું

  No Audio

Man Melu Saru Ke Tan Melu Saru, Na Jagama Jaladi E Samajayu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-02-16 1991-02-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14041 મન મેલું સારું કે તન મેલું સારું, ના જગમાં જલદી એ સમજાયું મન મેલું સારું કે તન મેલું સારું, ના જગમાં જલદી એ સમજાયું
કરતા રહ્યા સહુ સાફ તનને, મનને રાખ્યું સદા તો અભડાતું
તનને ધોતા તીર્થોમાં જાતાં, મન પાછળ ધ્યાન તો ના રાખ્યું
તન મેલું તો નજરે ચડતું, મન મેલું તો નજરે ના દેખાતું
તન રહ્યું નજરમાં જ્યાં રમતું, મન રહ્યું સદા ત્યાં તો ભુલાતું
લીધી કાળજી તનની જેટલી, મન તરફ તો દુર્લક્ષ રાખ્યું
તન કરતા ચોખ્ખું, આસક્તિ વધી, મન થાતા ચોખ્ખું અહંકાર ઘટયો
બહારનો મેલ તો બહાર ચોંટયો, અંદરનું મન મેલું ના લાગ્યું
જીવનમાં સફાઈનો તો આગ્રહ રાખતા, મનને કરવું સાફ ભુલાઈ ગયું
પ્રભુના મહામનનું છે મન અંગ નાનું, થાતા સાફ, દર્શન પ્રભુનું થાતું
Gujarati Bhajan no. 3052 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મન મેલું સારું કે તન મેલું સારું, ના જગમાં જલદી એ સમજાયું
કરતા રહ્યા સહુ સાફ તનને, મનને રાખ્યું સદા તો અભડાતું
તનને ધોતા તીર્થોમાં જાતાં, મન પાછળ ધ્યાન તો ના રાખ્યું
તન મેલું તો નજરે ચડતું, મન મેલું તો નજરે ના દેખાતું
તન રહ્યું નજરમાં જ્યાં રમતું, મન રહ્યું સદા ત્યાં તો ભુલાતું
લીધી કાળજી તનની જેટલી, મન તરફ તો દુર્લક્ષ રાખ્યું
તન કરતા ચોખ્ખું, આસક્તિ વધી, મન થાતા ચોખ્ખું અહંકાર ઘટયો
બહારનો મેલ તો બહાર ચોંટયો, અંદરનું મન મેલું ના લાગ્યું
જીવનમાં સફાઈનો તો આગ્રહ રાખતા, મનને કરવું સાફ ભુલાઈ ગયું
પ્રભુના મહામનનું છે મન અંગ નાનું, થાતા સાફ, દર્શન પ્રભુનું થાતું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mann melum sarum ke tana melum sarum, na jag maa jaladi e samajayum
karta rahya sahu sapha tanane, mann ne rakhyu saad to abhadatum
tanane dhota tirtho maa jatam, mann paachal dhyaan to na rakhyu
naja melum to najarum to najare chadatum,
najarumahatum, najarumahatum jya ramatum, mann rahyu saad tya to bhulatum
lidhi kalaji tanani jetali, mann taraph to durlaksha rakhyu
tana karta chokhkhum, asakti vadhi, mann thaata chokhkhum ahankaar ghatayo
baharano mel to
bahaar chontayo sapha bhulai gayu
prabhu na mahamananum che mann anga nanum, thaata sapha, darshan prabhu nu thaatu




First...30513052305330543055...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall