BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3053 | Date: 17-Feb-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

દીધું છે જીવન, જ્યાં તેં તો અમને રે ભગવાન

  No Audio

Dhidhu Che Jeevanna, Jyaa Te To Amane Re Bhagawan

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-02-17 1991-02-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14042 દીધું છે જીવન, જ્યાં તેં તો અમને રે ભગવાન દીધું છે જીવન, જ્યાં તેં તો અમને રે ભગવાન
વાપરીએ જો એ તારા કાજે, એમાં અમે કાંઈ ઉપકાર કરતા નથી
ગૂંથાઈ જીવનમાં તો એવા, ભુલીએ જ્યાં અમે તારું તો નામ
અપકાર વિના એમાં, અમે, બીજું તો કાંઈ કરતા નથી
દીધી બુદ્ધિ તેં તો અમને તને સમજવા તો ભગવાન
સ્વાર્થ કાજે સદા વાપરી, અપરાધ વિના બીજું એ કાંઈ નથી
દીધી મનરૂપી પાંખ, પ્હોંચવા તારી પાસે રે ભગવાન
જગાવી અહંકાર, ડૂબી માયામાં, ગુના વિના બીજું એ કાંઈ નથી
રાખ્યો વિશ્વાસ જેટલો માયામાં, રાખ્યો ના એટલો તુજમાં રે ભગવાન
રહ્યા દુઃખી થાતાં તો જગમાં, એમાં અમારી ખામી વિના બીજું કાંઈ નથી
નિત્ય નિરંતર જગમાં તને જો રટી શકું રે ભગવાન
ના કાંઈ એમાં શક્તિ છે અમારી, તારી કૃપા વિના બીજું એ કાંઈ નથી
Gujarati Bhajan no. 3053 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દીધું છે જીવન, જ્યાં તેં તો અમને રે ભગવાન
વાપરીએ જો એ તારા કાજે, એમાં અમે કાંઈ ઉપકાર કરતા નથી
ગૂંથાઈ જીવનમાં તો એવા, ભુલીએ જ્યાં અમે તારું તો નામ
અપકાર વિના એમાં, અમે, બીજું તો કાંઈ કરતા નથી
દીધી બુદ્ધિ તેં તો અમને તને સમજવા તો ભગવાન
સ્વાર્થ કાજે સદા વાપરી, અપરાધ વિના બીજું એ કાંઈ નથી
દીધી મનરૂપી પાંખ, પ્હોંચવા તારી પાસે રે ભગવાન
જગાવી અહંકાર, ડૂબી માયામાં, ગુના વિના બીજું એ કાંઈ નથી
રાખ્યો વિશ્વાસ જેટલો માયામાં, રાખ્યો ના એટલો તુજમાં રે ભગવાન
રહ્યા દુઃખી થાતાં તો જગમાં, એમાં અમારી ખામી વિના બીજું કાંઈ નથી
નિત્ય નિરંતર જગમાં તને જો રટી શકું રે ભગવાન
ના કાંઈ એમાં શક્તિ છે અમારી, તારી કૃપા વિના બીજું એ કાંઈ નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
didhu che jivana, jya te to amane re bhagawan
vaparie jo e taara kaje, ema ame kai upakaar karta nathi
gunthai jivanamam to eva, bhulie jya ame taaru to naam
apakaar veena emam, ame, biju to kamanei karata.
temhi nathi buddha samajava to bhagawan
swarth kaaje saad vapari, aparadha veena biju e kai nathi
didhi manarupi pankha, phonchava taari paase re bhagawan
jagavi ahankara, dubi mayamam, guna veena biju e kai kamhi
nathamya, bahagana visha du rakhalo reamya,
bahagana, tujakalo rakhalo jagamam, ema amari khami veena biju kai nathi
nitya nirantar jag maa taane jo rati shakum re bhagawan
na kai ema shakti che amari, taari kripa veena biju e kai nathi




First...30513052305330543055...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall