BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3055 | Date: 18-Feb-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

કર્મો થકી મળ્યું રે જીવન, કર્મો તો જીવનમાં થાતાં રહે

  No Audio

Karmo Thaki Malyu Re Jeevan, Karmo To Jeevanama Thata Rahe

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1991-02-18 1991-02-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14044 કર્મો થકી મળ્યું રે જીવન, કર્મો તો જીવનમાં થાતાં રહે કર્મો થકી મળ્યું રે જીવન, કર્મો તો જીવનમાં થાતાં રહે
બન્યા જ્યાં કર્મોના કર્તા કે ભોક્તા, કર્મો ત્યાં ભોગવવાં પડે
મળ્યું છે તન તો કર્મો ભોગવવા, કર્મોમાં શાને બંધાતો રહે
આત્મા તો કાંઈ તન નથી, કાં તનમાં આસક્ત થઈને ફરે
જ્યાં તનથી મન અલિપ્ત બને, સુખદુઃખથી મુક્ત એ તો રહે
બની અનાસક્ત જો કર્મ કરે, કર્મો એને તો કાંઈ ના કરે
કર્મોમાં કર્તાપણું કે આસક્તિ ભળે, કર્મોથી ના એ મુક્ત રહે
જ્યાં કર્મોથી મુક્ત રહ્યા, દેહ ધારણ તો કરવો ના પડે
જ્યાં દેહને કર્મોની આસક્તિ નહીં છૂટે, બેડી કર્મની નહીં તૂટે
મુક્ત રહી જ્યાં કર્મો કર્યા, મુક્તિ વિના ના બીજું મળે
Gujarati Bhajan no. 3055 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કર્મો થકી મળ્યું રે જીવન, કર્મો તો જીવનમાં થાતાં રહે
બન્યા જ્યાં કર્મોના કર્તા કે ભોક્તા, કર્મો ત્યાં ભોગવવાં પડે
મળ્યું છે તન તો કર્મો ભોગવવા, કર્મોમાં શાને બંધાતો રહે
આત્મા તો કાંઈ તન નથી, કાં તનમાં આસક્ત થઈને ફરે
જ્યાં તનથી મન અલિપ્ત બને, સુખદુઃખથી મુક્ત એ તો રહે
બની અનાસક્ત જો કર્મ કરે, કર્મો એને તો કાંઈ ના કરે
કર્મોમાં કર્તાપણું કે આસક્તિ ભળે, કર્મોથી ના એ મુક્ત રહે
જ્યાં કર્મોથી મુક્ત રહ્યા, દેહ ધારણ તો કરવો ના પડે
જ્યાં દેહને કર્મોની આસક્તિ નહીં છૂટે, બેડી કર્મની નહીં તૂટે
મુક્ત રહી જ્યાં કર્મો કર્યા, મુક્તિ વિના ના બીજું મળે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karmo thaaki malyu re jivana, karmo to jivanamam thata rahe
banya jya karmo na karta ke bhokta, karmo tya bhogavavam paade
malyu che tana to karmo bhogavava, karmo maa shaane bandhato rahe
aatma to kai tana nathi, kamiaka thai bandhato rahe aatma to kai tana nathi,
kamiaktaa. sukhaduhkhathi mukt e to rahe
bani anasakta jo karma kare, karmo ene to kai na kare
karmo maa kartapanum ke asakti bhale, karmothi na e mukt rahe
jya karmothi mukt rahya, deh dhaktii deh dharana to karvo na
paade jarmoni deh paade
mukt rahi jya karmo karya, mukti veena na biju male




First...30513052305330543055...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall