Hymn No. 5918 | Date: 26-Aug-1995
|
|
Text Size |
 |
 |
1995-08-26
1995-08-26
1995-08-26
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1405
મૂકી દેજે રે તું, ખુલ્લા રે તું, તારા હૈયાંના રે સ્નેહના રે દ્વાર
મૂકી દેજે રે તું, ખુલ્લા રે તું, તારા હૈયાંના રે સ્નેહના રે દ્વાર જોતો ના તું પાત્રની પાત્રતા એમાં, નહાવું હોય તે ભલે સહુ એમાં રે નહાય જોવા બેસીશ જો તું પાત્રની પાત્રતા એમાં, બની જાશે એમાં સંકુચિત સ્નેહની રે ધાર જોયા નથી જ્યાં, રાખ્યા નથી જ્યાં ભેદ પ્રભુએ, વીસરતો ના તું આ તો સદા રાહ જોઈ જોઈ ભલે રે તું જગમાં, મળશે કોઈક જગમાં તને પાત્રતાનો સાથ પાત્ર તો જગમાં બનવું પડે છે જગમાં, ઝીલવા પ્રેમની ને સ્નેહની રે ધારા સ્નેહની ધારાને પ્રેમની ધારા, પાત્ર બનાવશે, ઝીલશે જગમાં જે જે એની ધારા જન્મે હોતી નથી કોઈ વિશેષ પાત્રતા સહુમાં, સંજોગો પાત્રતા ઊભી કરાવી જાય બનવું પ્રભુનું પાત્ર જીવનમાં, છે જગમાં સાધના એ તો મહાન હોય છે સહુમાં કોઈને કોઈ તો પાત્રતા, હોતા નથી કોઈ પૂર્ણ પાત્રતાનો ભંડાર
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
મૂકી દેજે રે તું, ખુલ્લા રે તું, તારા હૈયાંના રે સ્નેહના રે દ્વાર જોતો ના તું પાત્રની પાત્રતા એમાં, નહાવું હોય તે ભલે સહુ એમાં રે નહાય જોવા બેસીશ જો તું પાત્રની પાત્રતા એમાં, બની જાશે એમાં સંકુચિત સ્નેહની રે ધાર જોયા નથી જ્યાં, રાખ્યા નથી જ્યાં ભેદ પ્રભુએ, વીસરતો ના તું આ તો સદા રાહ જોઈ જોઈ ભલે રે તું જગમાં, મળશે કોઈક જગમાં તને પાત્રતાનો સાથ પાત્ર તો જગમાં બનવું પડે છે જગમાં, ઝીલવા પ્રેમની ને સ્નેહની રે ધારા સ્નેહની ધારાને પ્રેમની ધારા, પાત્ર બનાવશે, ઝીલશે જગમાં જે જે એની ધારા જન્મે હોતી નથી કોઈ વિશેષ પાત્રતા સહુમાં, સંજોગો પાત્રતા ઊભી કરાવી જાય બનવું પ્રભુનું પાત્ર જીવનમાં, છે જગમાં સાધના એ તો મહાન હોય છે સહુમાં કોઈને કોઈ તો પાત્રતા, હોતા નથી કોઈ પૂર્ણ પાત્રતાનો ભંડાર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
muki deje re tum, khulla re tum, taara haiyanna re snehana re dwaar
joto na tu patrani patrata emam, nahavum hoy te bhale sahu ema re nahaya
jova besisha jo tu patrani patrata emam, bani jaashe ema sankuchita snehani re dhara
joya nathi jya, rakhi jya nathi jya bhed prabhue, visarato na tu a to saad
raah joi joi bhale re tu jagamam, malashe koika jag maa taane patratano saath
patra to jag maa banavu paade che jagamam, jilava premani ne snehani re dhara
snehani dharane je premilani dh je eni dhara
janme hoti nathi koi vishesh patrata sahumam, sanjogo patrata ubhi karvi jaay
banavu prabhu nu patra jivanamam, che jag maa sadhana e to mahan
hoy che sahumam koine koi to patrata, hota nathi koi purna patratano bhandar
|