BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3081 | Date: 08-Mar-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

મળ્યું ના મળ્યું તને તો જ જગમાં રે દુઃખ એનું, શાને તને તો લાગ્યું

  No Audio

Malu Na Malu Tane To J Jagama Re Dukh Enu, Shane Tane To Lagyu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-03-08 1991-03-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14070 મળ્યું ના મળ્યું તને તો જ જગમાં રે દુઃખ એનું, શાને તને તો લાગ્યું મળ્યું ના મળ્યું તને તો જ જગમાં રે દુઃખ એનું, શાને તને તો લાગ્યું
મેળવીને ભી, જ્યાં ગુમાવીશ તું એને, દુઃખ ત્યાં તો થવાનું
મેળવવું છે તારે, મળ્યું છે શું એ બધાને, દુઃખ તને તો, શાને રે લાગ્યું
મળ્યું ને એ તો ગુમાવ્યું, નથી કાયમ કાંઈ જગમાં એ તો રહેવાનું
છે આ બધું તો એવું, નથી કાયમ કાંઈ યાદ એ તો રહેવાનું
છોડી ના મસ્તી તો સાગરે, મોજાંના આવનજાવનથી ના એ તો બંધાયું
ખોટી આશાઓ કર બંધ હવે તો તું, જીવનમાં નિરાશ નથી તો થવાનું
નિરાશાઓમાં પડી છે હાથમાં તો જે તારે, નથી એને તો વીસરવાનું
જોડી મન ને ચિત્તને તો માયામાં, પડશે દુઃખથી તો દુઃખી રે થવાનું
વરતતો રહીશ વિપરીત એનાથી રે તું, નથી દુઃખ તને ત્યાં તો લાગવાનું
Gujarati Bhajan no. 3081 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મળ્યું ના મળ્યું તને તો જ જગમાં રે દુઃખ એનું, શાને તને તો લાગ્યું
મેળવીને ભી, જ્યાં ગુમાવીશ તું એને, દુઃખ ત્યાં તો થવાનું
મેળવવું છે તારે, મળ્યું છે શું એ બધાને, દુઃખ તને તો, શાને રે લાગ્યું
મળ્યું ને એ તો ગુમાવ્યું, નથી કાયમ કાંઈ જગમાં એ તો રહેવાનું
છે આ બધું તો એવું, નથી કાયમ કાંઈ યાદ એ તો રહેવાનું
છોડી ના મસ્તી તો સાગરે, મોજાંના આવનજાવનથી ના એ તો બંધાયું
ખોટી આશાઓ કર બંધ હવે તો તું, જીવનમાં નિરાશ નથી તો થવાનું
નિરાશાઓમાં પડી છે હાથમાં તો જે તારે, નથી એને તો વીસરવાનું
જોડી મન ને ચિત્તને તો માયામાં, પડશે દુઃખથી તો દુઃખી રે થવાનું
વરતતો રહીશ વિપરીત એનાથી રે તું, નથી દુઃખ તને ત્યાં તો લાગવાનું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
malyuṁ nā malyuṁ tanē tō ja jagamāṁ rē duḥkha ēnuṁ, śānē tanē tō lāgyuṁ
mēlavīnē bhī, jyāṁ gumāvīśa tuṁ ēnē, duḥkha tyāṁ tō thavānuṁ
mēlavavuṁ chē tārē, malyuṁ chē śuṁ ē badhānē, duḥkha tanē tō, śānē rē lāgyuṁ
malyuṁ nē ē tō gumāvyuṁ, nathī kāyama kāṁī jagamāṁ ē tō rahēvānuṁ
chē ā badhuṁ tō ēvuṁ, nathī kāyama kāṁī yāda ē tō rahēvānuṁ
chōḍī nā mastī tō sāgarē, mōjāṁnā āvanajāvanathī nā ē tō baṁdhāyuṁ
khōṭī āśāō kara baṁdha havē tō tuṁ, jīvanamāṁ nirāśa nathī tō thavānuṁ
nirāśāōmāṁ paḍī chē hāthamāṁ tō jē tārē, nathī ēnē tō vīsaravānuṁ
jōḍī mana nē cittanē tō māyāmāṁ, paḍaśē duḥkhathī tō duḥkhī rē thavānuṁ
varatatō rahīśa viparīta ēnāthī rē tuṁ, nathī duḥkha tanē tyāṁ tō lāgavānuṁ
First...30813082308330843085...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall