BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3084 | Date: 10-Mar-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

છૂટશે જગ તો જ્યાં મનમાંથી, બનશે ત્યાં એ મથુરા ને કાશી

  No Audio

Chutase Jag To Jyaa Manmathi, Banashe Tyaai E Mathura Ne Kaasi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-03-10 1991-03-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14073 છૂટશે જગ તો જ્યાં મનમાંથી, બનશે ત્યાં એ મથુરા ને કાશી છૂટશે જગ તો જ્યાં મનમાંથી, બનશે ત્યાં એ મથુરા ને કાશી
ફેરવતું રહેશે એ તો જગના ફેરા, બનશે જ્યાં એ તનનું રહેવાસી
કરીશ ને જ્યાં એ થાશે મુક્ત વાસનાથી, બનીશ ત્યાં તું મુક્ત પ્રવાસી
આવ્યું જ્યાં મન ઇચ્છાઓ ને વાસનાઓ સાથે, બન્યું એ તો જગવાસી
જોડાઈ નાશવંત તન સાથે ભૂલ્યો ત્યાં, હતો એ તો અવિનાશી
ફરીને ફેરા ફરતો રહ્યો જનમના, સંઘ ના પ્હોંચ્યો એનો તો કાશી
સુખદુઃખને તો સત્કારી જીવનમાં, બન્યો એ તો નિત્ય ઉદાસી
મુક્તપંથે ચાલવા રે જીવડાં, મન બુદ્ધિને બનાવ તારી દાસી
વાસના ને મેલ ધોઈ નાખીશ બધા, ઊઠશે મન બુદ્ધિ ત્યાં પ્રકાશી
છે શક્તિથી ભરેલાં બંને, રાખજે નજરમાં સદા આ તો તારી
Gujarati Bhajan no. 3084 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છૂટશે જગ તો જ્યાં મનમાંથી, બનશે ત્યાં એ મથુરા ને કાશી
ફેરવતું રહેશે એ તો જગના ફેરા, બનશે જ્યાં એ તનનું રહેવાસી
કરીશ ને જ્યાં એ થાશે મુક્ત વાસનાથી, બનીશ ત્યાં તું મુક્ત પ્રવાસી
આવ્યું જ્યાં મન ઇચ્છાઓ ને વાસનાઓ સાથે, બન્યું એ તો જગવાસી
જોડાઈ નાશવંત તન સાથે ભૂલ્યો ત્યાં, હતો એ તો અવિનાશી
ફરીને ફેરા ફરતો રહ્યો જનમના, સંઘ ના પ્હોંચ્યો એનો તો કાશી
સુખદુઃખને તો સત્કારી જીવનમાં, બન્યો એ તો નિત્ય ઉદાસી
મુક્તપંથે ચાલવા રે જીવડાં, મન બુદ્ધિને બનાવ તારી દાસી
વાસના ને મેલ ધોઈ નાખીશ બધા, ઊઠશે મન બુદ્ધિ ત્યાં પ્રકાશી
છે શક્તિથી ભરેલાં બંને, રાખજે નજરમાં સદા આ તો તારી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chhutashe jaag to jya manamanthi, banshe tya e mathura ne kashi
pheravatum raheshe e to jag na phera, banshe jya e tananum rahevasi
karish ne jya e thashe mukt vasanathi, banisha tya tu mukt pravasi
man avyum, satanyum jodo tohao, banana tya tu , baasium
jagasium nashvant tana saathe bhulyo tyam, hato e to avinashi
pharine phera pharato rahyo janamana, sangha na phonchyo eno to kashi
sukhaduhkhane to satkari jivanamam, banyo e to nitya udasi
muktapanthe dhbaha re jivhias buddha, muktapanthe chalava re jivadam, mann neha tisha muktapanthe, banava re jivadam, mann
neava mann buddhi tya prakashi
che shaktithi bharelam banne, rakhaje najar maa saad a to taari




First...30813082308330843085...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall