BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5921 | Date: 28-Aug-1995
   Text Size Increase Font Decrease Font

જુઓ છે રે પ્રભુ જીવનમાં ક્યાં ભૂલ્યો છું રે હું

  No Audio

Juvo Che Re Prabhu Jeevanama Kyaa Bhulyo Che Re Hu

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1995-08-28 1995-08-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1408 જુઓ છે રે પ્રભુ જીવનમાં ક્યાં ભૂલ્યો છું રે હું જુઓ છે રે પ્રભુ જીવનમાં ક્યાં ભૂલ્યો છું રે હું
સમજીને કર્યું જીવનમાં તો થોડું, કર્યું ના સમજમાં, જીવનમાં ઘણું ઘણું
પકડયા રસ્તા મેં તો જીવનમાં ઘણા ઘણા, સ્થિર રહ્યો ના એક રસ્તામાં હું,
અનેક રસ્તાના મોહમાં જીવનમાં, જાતો રહ્યો છું દૂરને દૂર તારાથી તો હું,
જાગે છે ભાવો હૈયાંમાં મારા, ખેંચી ના શક્યો તને હું, રોકી ના શક્યો એથી તું,
જગતમાં રહીએ છીએ અમે, ગોતતા ને ગોતતા કારણો અમે, ઉપજાવી દે છે કારણો તું,
કરવી નથી માથાઝીક મારે તો એમાં, સમજાવી દેશે અનેરું કારણ એમાં તો તું,
શક્તિ વિનાના ઉધામા આદર્યા જીવનમાં તો મેં, જોતો ને જોતો રહ્યો છે એને રે તું,
નજરમાં વસ્યો ભલે રે તું, રોકી ના શક્યો માયાને હું, જોતો રહ્યો છે એ તો તું,
કરતો ને કરતો રહ્યો તું એવું, પાત્ર બની ના શકું હું, પ્રેમ વિના મળે ના મને તો તું
Gujarati Bhajan no. 5921 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જુઓ છે રે પ્રભુ જીવનમાં ક્યાં ભૂલ્યો છું રે હું
સમજીને કર્યું જીવનમાં તો થોડું, કર્યું ના સમજમાં, જીવનમાં ઘણું ઘણું
પકડયા રસ્તા મેં તો જીવનમાં ઘણા ઘણા, સ્થિર રહ્યો ના એક રસ્તામાં હું,
અનેક રસ્તાના મોહમાં જીવનમાં, જાતો રહ્યો છું દૂરને દૂર તારાથી તો હું,
જાગે છે ભાવો હૈયાંમાં મારા, ખેંચી ના શક્યો તને હું, રોકી ના શક્યો એથી તું,
જગતમાં રહીએ છીએ અમે, ગોતતા ને ગોતતા કારણો અમે, ઉપજાવી દે છે કારણો તું,
કરવી નથી માથાઝીક મારે તો એમાં, સમજાવી દેશે અનેરું કારણ એમાં તો તું,
શક્તિ વિનાના ઉધામા આદર્યા જીવનમાં તો મેં, જોતો ને જોતો રહ્યો છે એને રે તું,
નજરમાં વસ્યો ભલે રે તું, રોકી ના શક્યો માયાને હું, જોતો રહ્યો છે એ તો તું,
કરતો ને કરતો રહ્યો તું એવું, પાત્ર બની ના શકું હું, પ્રેમ વિના મળે ના મને તો તું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
juo che re prabhu jivanamam kya bhulyo chu re hu
samajine karyum jivanamam to thodum, karyum na samajamam, jivanamam ghanu ghanum
pakadaya rasta me to jivanamam ghana ghana, sthir rahyo na moh yo juma jamato to humana rivah, anekyo rastamato, sthir rahyo na ek rastamato to
humana hum,
chase che bhavo haiyammam mara, khenchi na shakyo taane hum, roki na shakyo ethi tum,
jagat maa rahie chhie ame, gotata ne gotata karano ame, upajavi de che karano tum,
karvi nathi mathajika maare to emam, samajaviana deshe anerum karano tum,
shakti veena na udhama adarya jivanamam to mem, joto ne joto rahyo che ene re tum,
najar maa vasyo bhale re tum, roki na shakyo maya ne hum, joto rahyo che e to tum,
karto ne karto rahyo tu evum, patra bani na shakum hum, prem veena male na mane to tu




First...59165917591859195920...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall