BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3096 | Date: 16-Mar-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

દોડી દોડી મન, એ તો દોડતું રહે સદાય

  No Audio

Dodi Dodi Man,E To Dodatu Rahe Sadaay

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1991-03-16 1991-03-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14085 દોડી દોડી મન, એ તો દોડતું રહે સદાય દોડી દોડી મન, એ તો દોડતું રહે સદાય
દોડાવી દોડાવી સહુને, એ તો થકવતું જાય
ક્યારે ક્યાં ને ક્યાં પ્હોંચી જાય, ના એ તો કહેવાય
રાખ્યું ના જો એને કાબૂમાં, તો ના એને પ્હોંચાય
રચી લોભામણી સૃષ્ટિ એની, ઘસડી એમાં જાય
નીકળવું બહાર એમાંથી, મુશ્કેલ બનાવી એ જાય
બન્યું જ્યાં દાસ તારું, ધાર્યું એની પાસે કરાવાય
મેળવી દે એ બધું, દર્શન પ્રભુના પણ કરાવી જાય
Gujarati Bhajan no. 3096 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દોડી દોડી મન, એ તો દોડતું રહે સદાય
દોડાવી દોડાવી સહુને, એ તો થકવતું જાય
ક્યારે ક્યાં ને ક્યાં પ્હોંચી જાય, ના એ તો કહેવાય
રાખ્યું ના જો એને કાબૂમાં, તો ના એને પ્હોંચાય
રચી લોભામણી સૃષ્ટિ એની, ઘસડી એમાં જાય
નીકળવું બહાર એમાંથી, મુશ્કેલ બનાવી એ જાય
બન્યું જ્યાં દાસ તારું, ધાર્યું એની પાસે કરાવાય
મેળવી દે એ બધું, દર્શન પ્રભુના પણ કરાવી જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dōḍī dōḍī mana, ē tō dōḍatuṁ rahē sadāya
dōḍāvī dōḍāvī sahunē, ē tō thakavatuṁ jāya
kyārē kyāṁ nē kyāṁ phōṁcī jāya, nā ē tō kahēvāya
rākhyuṁ nā jō ēnē kābūmāṁ, tō nā ēnē phōṁcāya
racī lōbhāmaṇī sr̥ṣṭi ēnī, ghasaḍī ēmāṁ jāya
nīkalavuṁ bahāra ēmāṁthī, muśkēla banāvī ē jāya
banyuṁ jyāṁ dāsa tāruṁ, dhāryuṁ ēnī pāsē karāvāya
mēlavī dē ē badhuṁ, darśana prabhunā paṇa karāvī jāya
First...30963097309830993100...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall