BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3104 | Date: 21-Mar-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

કંઈક તારે ભી તો કરવું પડશે (2)

  No Audio

Kaik Taare Bhi To Karvu Padse

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1991-03-21 1991-03-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14093 કંઈક તારે ભી તો કરવું પડશે (2) કંઈક તારે ભી તો કરવું પડશે (2)
ફરતા ને ફરતા તારા મનને, સ્થિર તારે તો કરવું પડશે
રાખીશ ફરતું ને ફરતું એને, નડતર ક્યારેક એ તો ઊભું કરશે
છે આદત જન્મોજનમની, સુધારવી હવે એને તો પડશે
ફરતું રહેશે એ જ્યાં સુધી, ક્યાંયનો ના, તને તો એ રહેવા દેશે
શંકા કુશંકાના નાચ નચાવી, નચાવતું એ તો, તને રે રહેશે
જ્યાં સાથ તને એ તો દેશે, ઉપરને ઉપર તને એ લઈ જાશે
ઢળતા પ્રભુમાં ભાવને તારા, અડચણ ઊભું એમાં એ તો કરશે
જન્મોજનમથી કરતું રહ્યું છે રાજ તારા પર, ના જલદી એ છોડી દેશે
મન, બુદ્ધિ ને ભાવમાં જોડી, ભાવને તો પ્રભુમાં જોડવા પડશે
Gujarati Bhajan no. 3104 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કંઈક તારે ભી તો કરવું પડશે (2)
ફરતા ને ફરતા તારા મનને, સ્થિર તારે તો કરવું પડશે
રાખીશ ફરતું ને ફરતું એને, નડતર ક્યારેક એ તો ઊભું કરશે
છે આદત જન્મોજનમની, સુધારવી હવે એને તો પડશે
ફરતું રહેશે એ જ્યાં સુધી, ક્યાંયનો ના, તને તો એ રહેવા દેશે
શંકા કુશંકાના નાચ નચાવી, નચાવતું એ તો, તને રે રહેશે
જ્યાં સાથ તને એ તો દેશે, ઉપરને ઉપર તને એ લઈ જાશે
ઢળતા પ્રભુમાં ભાવને તારા, અડચણ ઊભું એમાં એ તો કરશે
જન્મોજનમથી કરતું રહ્યું છે રાજ તારા પર, ના જલદી એ છોડી દેશે
મન, બુદ્ધિ ને ભાવમાં જોડી, ભાવને તો પ્રભુમાં જોડવા પડશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kaṁīka tārē bhī tō karavuṁ paḍaśē (2)
pharatā nē pharatā tārā mananē, sthira tārē tō karavuṁ paḍaśē
rākhīśa pharatuṁ nē pharatuṁ ēnē, naḍatara kyārēka ē tō ūbhuṁ karaśē
chē ādata janmōjanamanī, sudhāravī havē ēnē tō paḍaśē
pharatuṁ rahēśē ē jyāṁ sudhī, kyāṁyanō nā, tanē tō ē rahēvā dēśē
śaṁkā kuśaṁkānā nāca nacāvī, nacāvatuṁ ē tō, tanē rē rahēśē
jyāṁ sātha tanē ē tō dēśē, uparanē upara tanē ē laī jāśē
ḍhalatā prabhumāṁ bhāvanē tārā, aḍacaṇa ūbhuṁ ēmāṁ ē tō karaśē
janmōjanamathī karatuṁ rahyuṁ chē rāja tārā para, nā jaladī ē chōḍī dēśē
mana, buddhi nē bhāvamāṁ jōḍī, bhāvanē tō prabhumāṁ jōḍavā paḍaśē
First...31013102310331043105...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall