BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3108 | Date: 25-Mar-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

રચતો રહ્યો છે, જ્યાં તું તારી ઇચ્છાઓ ને વિચારોની જાળ

  No Audio

Rachato Rahyo Che, Jyaa Tu Taari Icchao Ne Vicharoni Jaal

ઇચ્છા, ગમા, અણગમા, ચિંતા (Desire, Like, Dislike, Worry)


1991-03-25 1991-03-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14097 રચતો રહ્યો છે, જ્યાં તું તારી ઇચ્છાઓ ને વિચારોની જાળ રચતો રહ્યો છે, જ્યાં તું તારી ઇચ્છાઓ ને વિચારોની જાળ
જોજે, ત્યારે તો તું, તારો ને તારો પગ એમાં ના ફસાઈ જાય
કરશે નુકસાન અન્યને પછી, જોજે તને ના નુકસાન એ તો કરી જાય
કરતો રહ્યો છે, જ્યાં મજબૂત તું એને, જોજે તોડવી તારે, મુશ્કેલ ના બની જાય
બાંધશે જાળ જ્યાં એ અન્યને, જોજે એમાં તું ના બંધાતો જાય
બનવું છે ને થાવું છે મુક્ત તારે, શાને ને શાને જાળ તું ગૂંથતો જાય
અન્ય તો જાશે છૂટી એમાંથી જલદી, જોજે ના એમાં તો તું અટવાઈ જાય
છે જાળ, નથી તોડી શક્યો એને, શાને નવી ને નવી તો રચતો જાય
લાગ્યા છે જન્મો, તૂટી નથી હજી, હવે શાને વધારો એમાં કરતો જાય
બંધાયો છે જ્યાં તું, પડશે તોડવી તારે, હિત છે તારું જલદી છૂટી જવાય
Gujarati Bhajan no. 3108 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રચતો રહ્યો છે, જ્યાં તું તારી ઇચ્છાઓ ને વિચારોની જાળ
જોજે, ત્યારે તો તું, તારો ને તારો પગ એમાં ના ફસાઈ જાય
કરશે નુકસાન અન્યને પછી, જોજે તને ના નુકસાન એ તો કરી જાય
કરતો રહ્યો છે, જ્યાં મજબૂત તું એને, જોજે તોડવી તારે, મુશ્કેલ ના બની જાય
બાંધશે જાળ જ્યાં એ અન્યને, જોજે એમાં તું ના બંધાતો જાય
બનવું છે ને થાવું છે મુક્ત તારે, શાને ને શાને જાળ તું ગૂંથતો જાય
અન્ય તો જાશે છૂટી એમાંથી જલદી, જોજે ના એમાં તો તું અટવાઈ જાય
છે જાળ, નથી તોડી શક્યો એને, શાને નવી ને નવી તો રચતો જાય
લાગ્યા છે જન્મો, તૂટી નથી હજી, હવે શાને વધારો એમાં કરતો જાય
બંધાયો છે જ્યાં તું, પડશે તોડવી તારે, હિત છે તારું જલદી છૂટી જવાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rachato rahyo chhe, jya tu taari ichchhao ne vicharoni jal
joje, tyare to tum, taaro ne taaro pag ema na phasai jaay
karshe nukasana anyane pachhi, joje taane na nukasana e to kari jaay
karto rahyo chhe, jya majboot tu ene, joje taare , mushkel na bani jaay
bandhashe jal jya e anyane, joje ema tu na bandhato jaay
banavu che ne thavu che mukt tare, shaane ne shaane jal tu gunthato jaay
anya to jaashe chhuti ema thi jaladi, joje na ema to tu atavaai jaay
che jala, nathi todi shakyo ene, shaane navi ne navi to rachato jaay
laagya che janmo, tuti nathi haji, have shaane vadharo ema karto jaay
bandhayo che jya tum, padashe todavi tare, hita che taaru jaladi chhuti javaya




First...31063107310831093110...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall