BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5923 | Date: 31-Aug-1995
   Text Size Increase Font Decrease Font

સમર્થ હો યા સ્વામી, શોભી ના ઊઠશે એ જીવનમાં, હશે એ ત્યાગ વિનાની

  No Audio

Samarth Ho Ya Swami, Shobhi Na Uthshe E Jeeavanma, Hashe E Tyaag Vinani

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1995-08-31 1995-08-31 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1410 સમર્થ હો યા સ્વામી, શોભી ના ઊઠશે એ જીવનમાં, હશે એ ત્યાગ વિનાની સમર્થ હો યા સ્વામી, શોભી ના ઊઠશે એ જીવનમાં, હશે એ ત્યાગ વિનાની
ત્યાગી હો યા સંસારી, ત્યાગ વિના જીવનમાં રે એ તો, નોતરશે ઉપાધિ
લોભ હો યા લાલચની રે સરવાણી, પડશે જીવનમાં સદા એને તો ત્યાગવી
ત્યાગવામાં જીવનમાં ઘણું ઘણું અનુભવજો, ના જીવનમાં એમાં કોઈ લાચારી
ત્યાગીના આશીર્વચનોને રે જગમાં, પ્રભુ પણ દઈ નથી શકતા એને ત્યાગી
બીન જરૂરી ચીજોને છોડી જીવનમાં જેણે, સમજી લેજો ના એને ત્યાગી
વેરાગ્ય વગર શોભે ના ત્યાગ, ત્યાગ વિના શોભે રે જીવનમાં વેરાગ્ય
પ્રેમ દે છે જીવનમાં તો, પ્રભુને જ્યાં બાંધી, દેજો ના પ્રેમને જીવનમાં ત્યાગી
ત્યાગવાના છે રે દુર્ગુણો રે જીવનમાં, ત્યાગીને એને દેજો જીવનને શોભાવી
અહં અભિમાનને જીવનમાં રે, દેવું પડશે જગમાં તો પ્રથમ તો ત્યાગી
Gujarati Bhajan no. 5923 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સમર્થ હો યા સ્વામી, શોભી ના ઊઠશે એ જીવનમાં, હશે એ ત્યાગ વિનાની
ત્યાગી હો યા સંસારી, ત્યાગ વિના જીવનમાં રે એ તો, નોતરશે ઉપાધિ
લોભ હો યા લાલચની રે સરવાણી, પડશે જીવનમાં સદા એને તો ત્યાગવી
ત્યાગવામાં જીવનમાં ઘણું ઘણું અનુભવજો, ના જીવનમાં એમાં કોઈ લાચારી
ત્યાગીના આશીર્વચનોને રે જગમાં, પ્રભુ પણ દઈ નથી શકતા એને ત્યાગી
બીન જરૂરી ચીજોને છોડી જીવનમાં જેણે, સમજી લેજો ના એને ત્યાગી
વેરાગ્ય વગર શોભે ના ત્યાગ, ત્યાગ વિના શોભે રે જીવનમાં વેરાગ્ય
પ્રેમ દે છે જીવનમાં તો, પ્રભુને જ્યાં બાંધી, દેજો ના પ્રેમને જીવનમાં ત્યાગી
ત્યાગવાના છે રે દુર્ગુણો રે જીવનમાં, ત્યાગીને એને દેજો જીવનને શોભાવી
અહં અભિમાનને જીવનમાં રે, દેવું પડશે જગમાં તો પ્રથમ તો ત્યાગી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
samartha ho ya svami, shobhi na uthashe e jivanamam, hashe e tyaga vinani
tyagi ho ya sansari, tyaga veena jivanamam re e to, notarashe upadhi
lobh ho ya lalachani re saravani, padashe jivanyamam saad javan
gamhan tyagum anna javan gamavi, jivanamam ana ene tohanavan ema koi lachari
tyagina ashirvachanone re jagamam, prabhu pan dai nathi shakata ene tyagi
bina jaruri chijone chhodi jivanamam those, samaji lejo na ene tyagi
veragya vagar shobhe na tyagi veragya vagar shobhe na tyamaga, tyjo veena shobhe
de jivanam jag , tyjo veena shobhe de jivan band na prem ne jivanamam tyagi
tyagavana che re durguno re jivanamam, tyagine ene dejo jivanane shobhavi
aham abhimanane jivanamam re, devu padashe jag maa to prathama to tyagi




First...59165917591859195920...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall