BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3112 | Date: 26-Mar-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

તું ના મારું કાર્ય કરે, એવું તો માડી ના બને

  No Audio

Tu Na Maru Karya Kare,Evu To Maadi Na Bane

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1991-03-26 1991-03-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14101 તું ના મારું કાર્ય કરે, એવું તો માડી ના બને તું ના મારું કાર્ય કરે, એવું તો માડી ના બને
થયો હશે કોઈ અપરાધ મારો, એના વિના રે માડી, આવું તું ના કરે
ફૂલાયો હઈશ હું તો અહંમાં, કે ચડયું હશે અભિમાન તો હૈયે - એના...
જોડયા હશે વિચારો વિકારોમાં, એના વિના વિલંબ ના કરે - એના...
આવી હશે ભાવોમાં બદલી, કે વિચાર્યું હશે, કોઈનું બૂરું હૈયે - એના...
ખેંચાયો હોઈશ કોઈ લાલચે, કે સંઘરી હશે માયા તો હૈયે - એના...
કર્યું હશે અપમાન તો કોઈનું, કે અવગણના કોઈની કરી હશે - એના...
ભુલ્યો હઈશ કરુણા હૈયે, કે કર્યા હશે પ્રપંચ તો હૈયે - એના...
જાગી હશે શંકા તુજમાં હૈયે, કે ગણ્યો નહિ હોય યોગ્ય મને - એના...
કર્યા હશે અપકાર તો હૈયે, કે ભુલ્યો હોઈશ ઉપકાર તો હૈયે - એના...
Gujarati Bhajan no. 3112 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તું ના મારું કાર્ય કરે, એવું તો માડી ના બને
થયો હશે કોઈ અપરાધ મારો, એના વિના રે માડી, આવું તું ના કરે
ફૂલાયો હઈશ હું તો અહંમાં, કે ચડયું હશે અભિમાન તો હૈયે - એના...
જોડયા હશે વિચારો વિકારોમાં, એના વિના વિલંબ ના કરે - એના...
આવી હશે ભાવોમાં બદલી, કે વિચાર્યું હશે, કોઈનું બૂરું હૈયે - એના...
ખેંચાયો હોઈશ કોઈ લાલચે, કે સંઘરી હશે માયા તો હૈયે - એના...
કર્યું હશે અપમાન તો કોઈનું, કે અવગણના કોઈની કરી હશે - એના...
ભુલ્યો હઈશ કરુણા હૈયે, કે કર્યા હશે પ્રપંચ તો હૈયે - એના...
જાગી હશે શંકા તુજમાં હૈયે, કે ગણ્યો નહિ હોય યોગ્ય મને - એના...
કર્યા હશે અપકાર તો હૈયે, કે ભુલ્યો હોઈશ ઉપકાર તો હૈયે - એના...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
tu na maaru karya kare, evu to maadi na bane
thayo hashe koi aparadha maro, ena veena re maadi, avum tu na kare
phulayo haisha hu to ahammam, ke chadayum hashe abhiman to haiye - ena ...
jodaya hashe vicharo vikaromam, ena veena vilamba na kare - ena ...
aavi hashe bhavomam badali, ke vichaaryu hashe, koinu burum haiye - ena ...
khenchayo hoisha koi lalache, ke sanghari hashe maya to haiye - ena ...
karyum hashe apamana to koinum, ke avaganana koini kari hashe - ena ...
bhulyo haisha karuna haiye, ke karya hashe prapancha to haiye - ena ...
jaagi hashe shanka tujh maa haiye, ke ganyo nahi hoy yogya mane - ena ...
karya hashe apakaar to haiye, ke bhulyo hoisha upakaar to haiye - ena ...




First...31113112311331143115...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall