BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3127 | Date: 03-Apr-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

ક્યારે ને ક્યારે જીવનમાં તો, ચપટી ધૂળ ભી તો કામ આવી જાય છે

  No Audio

Kyaare Ne Kyaare Jeevanma To, Chapti Dhul Bhi To Kaam Aavi Jaay Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-04-03 1991-04-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14116 ક્યારે ને ક્યારે જીવનમાં તો, ચપટી ધૂળ ભી તો કામ આવી જાય છે ક્યારે ને ક્યારે જીવનમાં તો, ચપટી ધૂળ ભી તો કામ આવી જાય છે
જીવનમાં તો કેમ ને ક્યારે કોણ કામ લાગશે, ના એ તો કહેવાય છે
સશક્ત લાગતો આજે રે માનવી, ક્યારે લાચાર એ તો બની જાય છે
કોણ ક્યારે આવશે કોની મદદે, ના એ તો જલદી સમજાય છે
ઊછળતા અહંને રે, વિધાતા ક્યારે તો કેવા ઘા મારી જાય છે
શોધી ના શકે મારગ જ્યારે પ્રખર બુદ્ધિ, બાળક ભી રસ્તો બતાવી જાય છે
જાળમાં પૂરાયેલ સિંહને પણ, ક્યારેક ઉંદર ભી તો બચાવી જાય છે
તરશે સુકાતા ગળાને, પાણીનાં ટીપાંની કિંમત સમજાઈ જાય છે
Gujarati Bhajan no. 3127 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ક્યારે ને ક્યારે જીવનમાં તો, ચપટી ધૂળ ભી તો કામ આવી જાય છે
જીવનમાં તો કેમ ને ક્યારે કોણ કામ લાગશે, ના એ તો કહેવાય છે
સશક્ત લાગતો આજે રે માનવી, ક્યારે લાચાર એ તો બની જાય છે
કોણ ક્યારે આવશે કોની મદદે, ના એ તો જલદી સમજાય છે
ઊછળતા અહંને રે, વિધાતા ક્યારે તો કેવા ઘા મારી જાય છે
શોધી ના શકે મારગ જ્યારે પ્રખર બુદ્ધિ, બાળક ભી રસ્તો બતાવી જાય છે
જાળમાં પૂરાયેલ સિંહને પણ, ક્યારેક ઉંદર ભી તો બચાવી જાય છે
તરશે સુકાતા ગળાને, પાણીનાં ટીપાંની કિંમત સમજાઈ જાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kyārē nē kyārē jīvanamāṁ tō, capaṭī dhūla bhī tō kāma āvī jāya chē
jīvanamāṁ tō kēma nē kyārē kōṇa kāma lāgaśē, nā ē tō kahēvāya chē
saśakta lāgatō ājē rē mānavī, kyārē lācāra ē tō banī jāya chē
kōṇa kyārē āvaśē kōnī madadē, nā ē tō jaladī samajāya chē
ūchalatā ahaṁnē rē, vidhātā kyārē tō kēvā ghā mārī jāya chē
śōdhī nā śakē māraga jyārē prakhara buddhi, bālaka bhī rastō batāvī jāya chē
jālamāṁ pūrāyēla siṁhanē paṇa, kyārēka uṁdara bhī tō bacāvī jāya chē
taraśē sukātā galānē, pāṇīnāṁ ṭīpāṁnī kiṁmata samajāī jāya chē
First...31263127312831293130...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall