BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3143 | Date: 11-Apr-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

રામાયણના કાળમાં રે પ્રભુ, સીતા સહિત સહુની પરીક્ષા લઈ લીધી

  No Audio

Ramayanana Kaalma Re Prabhu, Sita Sahit Sahuni Pariksha Lai Lidhi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-04-11 1991-04-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14132 રામાયણના કાળમાં રે પ્રભુ, સીતા સહિત સહુની પરીક્ષા લઈ લીધી રામાયણના કાળમાં રે પ્રભુ, સીતા સહિત સહુની પરીક્ષા લઈ લીધી
કળિયુગના આ કાળમાં રે પ્રભુ, કરજો કસોટી સહુની તો ઢીલી
હતું આયુષ્ય લાંબુ તો ત્યારે, કરી કસોટી તો ભલે તમે લાંબી
કળિયુગના આ ટૂંકા આયુષ્યમાં, કરજો કસોટી સહુની તો ટૂંકી
ઋષિમુનિઓ હતા ત્યારે તો એવા, માર્ગદર્શન રહેતું હતું સહુને મળી
કળિયુગના આ કાળમાં રે પ્રભુ, અછત એની તો નજરે રહે છે પડી
રામાયણના કાળમાં રે પ્રભુ, હર પાસાં તો રહેતા હતાં રે મ્હેંકી
કળિયુગના આ કાળમાં રે પ્રભુ, હર પાસાંમાંથી દુર્ગંધ રહી છે ફોરી
રામાયણના કાળના હર પાત્ર રે પ્રભુ, આંખ સામે રહે છે રે રમી
કળિયુગના આ કાળમાં રે પ્રભુ, હર પાત્ર થાય છે જાવું જલદી રે ભુલી
Gujarati Bhajan no. 3143 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રામાયણના કાળમાં રે પ્રભુ, સીતા સહિત સહુની પરીક્ષા લઈ લીધી
કળિયુગના આ કાળમાં રે પ્રભુ, કરજો કસોટી સહુની તો ઢીલી
હતું આયુષ્ય લાંબુ તો ત્યારે, કરી કસોટી તો ભલે તમે લાંબી
કળિયુગના આ ટૂંકા આયુષ્યમાં, કરજો કસોટી સહુની તો ટૂંકી
ઋષિમુનિઓ હતા ત્યારે તો એવા, માર્ગદર્શન રહેતું હતું સહુને મળી
કળિયુગના આ કાળમાં રે પ્રભુ, અછત એની તો નજરે રહે છે પડી
રામાયણના કાળમાં રે પ્રભુ, હર પાસાં તો રહેતા હતાં રે મ્હેંકી
કળિયુગના આ કાળમાં રે પ્રભુ, હર પાસાંમાંથી દુર્ગંધ રહી છે ફોરી
રામાયણના કાળના હર પાત્ર રે પ્રભુ, આંખ સામે રહે છે રે રમી
કળિયુગના આ કાળમાં રે પ્રભુ, હર પાત્ર થાય છે જાવું જલદી રે ભુલી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ramayanana kalamam re prabhu, sita Sahita sahuni pariksha lai lidhi
kaliyugana a kalamam re prabhu, karjo kasoti sahuni to dhili
hatu Ayushya Lambu to tyare, kari kasoti to Bhale tame lambi
kaliyugana a tunka ayushyamam, karjo kasoti sahuni to Tunki
rishimunio hata tyare to eva, margadarshana rahetu hatu sahune mali
kaliyugana a kalamam re prabhu, achhata eni to najare rahe che padi
ramayanana kalamam re prabhu, haar pasam to raheta hatam re nhenki
kaliyugana a kalamam re prabhu, haar pasammanthi, anana phana rahori,
prurgana rahori, prurgana rahori same rahe che re rami
kaliyugana a kalamam re prabhu, haar patra thaay che javu jaladi re bhuli




First...31413142314331443145...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall