BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3154 | Date: 16-Apr-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

જીવનું જગમાં જ્યાં આગમન થઈ ગયું, શક્તિનો સંચાર ત્યાં થઈ ગયો

  No Audio

Jeevanu Jagama Jyaa Aagaman Thai Gayu, Shaktino Sanchaar Tyaaa Thai Gayo

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-04-16 1991-04-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14143 જીવનું જગમાં જ્યાં આગમન થઈ ગયું, શક્તિનો સંચાર ત્યાં થઈ ગયો જીવનું જગમાં જ્યાં આગમન થઈ ગયું, શક્તિનો સંચાર ત્યાં થઈ ગયો
કર્મનાં પાસાં તો બદલાતાં રહ્યાં, પુણ્યનો ઉદય ને અસ્ત થાતો રહ્યો
ધ્યેય મુક્તિનું સહુનું તો એક રહ્યું, રસ્તા જુદા જુદા તો લેવાતા રહ્યા
નિષ્ઠા ના સહુની તો એક રહી, સમય સહુના તો જુદા રહ્યા
જીવનના આ નાટકમાં, અંક બદલાયા, ને કંઈક નાટકો ખેલાતા રહ્યા
પાત્રોની સૂચિ વિના ભી, નાટકો જીવનમાં તો ભજવાતા રહ્યા
સ્થાન કાયમનું સમજી, જીવી રહ્યો, ભ્રમ એનો તો ભાંગતો રહ્યો
મળી ના જ્યાં દાદ એની આશાઓને, ઊંચો ને નીચો એ થાતો રહ્યો
ખૂંપતો રહ્યો જ્યાં નિરાશાઓમાં, શક્તિમાં એ તો તૂટતો રહ્યો
સ્થાન જ્યાં એનું તો જૂનું થયું નવું સ્થાન એ ગોતતો રહ્યો
Gujarati Bhajan no. 3154 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જીવનું જગમાં જ્યાં આગમન થઈ ગયું, શક્તિનો સંચાર ત્યાં થઈ ગયો
કર્મનાં પાસાં તો બદલાતાં રહ્યાં, પુણ્યનો ઉદય ને અસ્ત થાતો રહ્યો
ધ્યેય મુક્તિનું સહુનું તો એક રહ્યું, રસ્તા જુદા જુદા તો લેવાતા રહ્યા
નિષ્ઠા ના સહુની તો એક રહી, સમય સહુના તો જુદા રહ્યા
જીવનના આ નાટકમાં, અંક બદલાયા, ને કંઈક નાટકો ખેલાતા રહ્યા
પાત્રોની સૂચિ વિના ભી, નાટકો જીવનમાં તો ભજવાતા રહ્યા
સ્થાન કાયમનું સમજી, જીવી રહ્યો, ભ્રમ એનો તો ભાંગતો રહ્યો
મળી ના જ્યાં દાદ એની આશાઓને, ઊંચો ને નીચો એ થાતો રહ્યો
ખૂંપતો રહ્યો જ્યાં નિરાશાઓમાં, શક્તિમાં એ તો તૂટતો રહ્યો
સ્થાન જ્યાં એનું તો જૂનું થયું નવું સ્થાન એ ગોતતો રહ્યો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jivanum jag maa jya agamana thai gayum, shaktino sanchar tya thai gayo
karmanam pasam to badalatam rahyam, punyano udaya ne asta thaato rahyo
dhyeya muktinum sahunum to ek rahyum, rasta sahan rasta saw juda to juda tothata
rahya rahya nish
saman a natakamam, anka badalaya, ne kaik natako khelata rahya
patroni suchi veena bhi, natako jivanamam to bhajavata rahya
sthana kayamanum samaji, jivi rahyo, bhrama enoasha to bhangato rahyoom
khelata, jya dada eni ashaichyo, kayo rahyo, una
jya dada eni ashaichone , shaktimam e to tutato rahyo
sthana jya enu to junum thayum navum sthana e gotato rahyo




First...31513152315331543155...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall