BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3165 | Date: 23-Apr-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

કોતરેલા અક્ષરો પથ્થરો ઉપર, નથી જલદી એ ભૂંસી શકાતા

  No Audio

Kotarela Aksharo Pattharo Upar, Nathi Jaldi E Bhusi Sakaata

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-04-23 1991-04-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14154 કોતરેલા અક્ષરો પથ્થરો ઉપર, નથી જલદી એ ભૂંસી શકાતા કોતરેલા અક્ષરો પથ્થરો ઉપર, નથી જલદી એ ભૂંસી શકાતા
લખાયેલા અક્ષરો તો રેતીમાં, નથી એ તો કાંઈ ટકી શકતા
લાકડીએ માર્યાં પાણી તો, જુદાં નથી એ તો પાડી શકાતા
પ્રાણ ને પ્રકૃતિ ને જીવનમાં, જલદી જુદા નથી પાડી શકાતા
પડેલા સંસ્કાર તો ઊંડા, જલદી એ તો નથી છૂટી શક્તા
શંકાકુશંકાના નિવારણ તો, જીવનમાં જલદી નથી મળી શક્તા
પાણીના પરપોટા તો, આવી ઉપર, ફૂટયા વિના નથી એ તો રહી શક્તા
પ્રાણ ને પ્રકૃતિ, જીવનમાં તો જુદા જલદી પાડી નથી શકાતા
મન ને વિચારોની ગતિને જીવનમાં, નથી જલદી રોકી શકાતા
ધ્યાનમાં, ધ્યેયને ધ્યાનને, જુદા તો નથી રાખી શકાતા
ગુણો વિનાના માનવી તો, જીવનમાં સાચા શોભી નથી શકતા
પ્રાણ ને પ્રકૃતિ તો જીવનમાં, જુદા તો પાડી નથી શકાતા
Gujarati Bhajan no. 3165 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કોતરેલા અક્ષરો પથ્થરો ઉપર, નથી જલદી એ ભૂંસી શકાતા
લખાયેલા અક્ષરો તો રેતીમાં, નથી એ તો કાંઈ ટકી શકતા
લાકડીએ માર્યાં પાણી તો, જુદાં નથી એ તો પાડી શકાતા
પ્રાણ ને પ્રકૃતિ ને જીવનમાં, જલદી જુદા નથી પાડી શકાતા
પડેલા સંસ્કાર તો ઊંડા, જલદી એ તો નથી છૂટી શક્તા
શંકાકુશંકાના નિવારણ તો, જીવનમાં જલદી નથી મળી શક્તા
પાણીના પરપોટા તો, આવી ઉપર, ફૂટયા વિના નથી એ તો રહી શક્તા
પ્રાણ ને પ્રકૃતિ, જીવનમાં તો જુદા જલદી પાડી નથી શકાતા
મન ને વિચારોની ગતિને જીવનમાં, નથી જલદી રોકી શકાતા
ધ્યાનમાં, ધ્યેયને ધ્યાનને, જુદા તો નથી રાખી શકાતા
ગુણો વિનાના માનવી તો, જીવનમાં સાચા શોભી નથી શકતા
પ્રાણ ને પ્રકૃતિ તો જીવનમાં, જુદા તો પાડી નથી શકાતા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kotarela aksharo paththaro upara, nathi jaladi e bhunsi shakata
lakhayela aksharo to retimam, nathi e to kai taki shakata
lakadie maryam pani to, judam nathi e to padi shadiakata
praan ne prakriti ne jivanamadi to retimam and jaladi judara
nath to nathi chhuti shakta
shankakushankana nivarana to, jivanamam jaladi nathi mali shakta
panina parapota to, aavi upara, phutaya veena nathi e to rahi shakta
praan ne prakriti, jivanamam to juda jaladi padi nathi shakarata gatamine, dhamathi padi nathi shakarata
mana, dh naam thi padi nathi shakarata, dhya naam thi shyana ryanamine, jaladi nathi mali
shakta panina dhyeyane dhyanane, juda to nathi rakhi shakata
guno veena na manavi to, jivanamam saacha shobhi nathi shakata
praan ne prakriti to jivanamam, juda to padi nathi shakata




First...31613162316331643165...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall