BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3175 | Date: 29-Apr-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહ્યો છું રાહ તો જોતો, ના આવ્યા પ્રભુ તો દ્વારે મારે

  No Audio

Rahya Chu Raah To Joto,Na Aavay Prabhu To Dware Mare

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1991-04-29 1991-04-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14164 રહ્યો છું રાહ તો જોતો, ના આવ્યા પ્રભુ તો દ્વારે મારે રહ્યો છું રાહ તો જોતો, ના આવ્યા પ્રભુ તો દ્વારે મારે
થઈ હશે ભૂલો શું મારી, કે ગયા હશે ભૂલી, પત્તો તો મારો
નથી પત્તો એનો તો પાસે મારી, રહ્યો છું તોયે શોધતો ને શોધતો
અજ્ઞાન આશાના તો સહારે, રહ્યો છું રાહ તો જોતો ને જોતો
પ્રબળ આશા તો છે હૈયે, પડશે આવવું એને તો મારા દ્વારે
રહ્યો છું રાહ જોઈ એના આગમનની, ભલે આવે એ આજે કે કાલે
શકીશ શું એને તો સત્કારી, ચડયો હશે ભાવ જ્યાં એકતાનો હૈયે
વિતાવી શકીશ કેમ એના વિના, સમય હવે તો મારો
રહેશે વધતા ને વધતા જ્યાં ભાવો, આવ્યા વિના થાય ના છૂટકારો
આ જીવનને તો હવે બનાવવો છે અંતિમ મોકો તો મારો
Gujarati Bhajan no. 3175 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહ્યો છું રાહ તો જોતો, ના આવ્યા પ્રભુ તો દ્વારે મારે
થઈ હશે ભૂલો શું મારી, કે ગયા હશે ભૂલી, પત્તો તો મારો
નથી પત્તો એનો તો પાસે મારી, રહ્યો છું તોયે શોધતો ને શોધતો
અજ્ઞાન આશાના તો સહારે, રહ્યો છું રાહ તો જોતો ને જોતો
પ્રબળ આશા તો છે હૈયે, પડશે આવવું એને તો મારા દ્વારે
રહ્યો છું રાહ જોઈ એના આગમનની, ભલે આવે એ આજે કે કાલે
શકીશ શું એને તો સત્કારી, ચડયો હશે ભાવ જ્યાં એકતાનો હૈયે
વિતાવી શકીશ કેમ એના વિના, સમય હવે તો મારો
રહેશે વધતા ને વધતા જ્યાં ભાવો, આવ્યા વિના થાય ના છૂટકારો
આ જીવનને તો હવે બનાવવો છે અંતિમ મોકો તો મારો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahyo chu raah to joto, na aavya prabhu to dvare maare
thai hashe bhulo shu mari, ke gaya hashe bhuli, patto to maaro
nathi patto eno to paase mari, rahyo chu toye shodhato ne shodhato
ajnan ashana to joto to sahare, rahyo choto joto
prabal aash to Chhe Haiye, padashe aavavu ene to maara dvare
rahyo Chhum raah joi ena agamanani, Bhale aave e aaje ke kale
Shakisha shu ene to satkari, chadyo hashe bhaav jya ekatano Haiye
vitavi Shakisha Kema ena vina, samay have to maaro
raheshe vadhata ne vadhata jya bhavo, aavya veena thaay na chhutakaro
a jivanane to have banavavo che antima moko to maaro




First...31713172317331743175...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall