BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3182 | Date: 04-May-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

રચી તેં સૃષ્ટિ, રચી કુદરત, રચ્યો તેં માનવ, પ્રભુ છે એના પર તારો અધિકાર

  No Audio

Rachi Te Shrusti, Rachi Kudarat, Rachyo Te Manav, Prabhu Che Ena Par Taaro Adhikaar

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-05-04 1991-05-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14171 રચી તેં સૃષ્ટિ, રચી કુદરત, રચ્યો તેં માનવ, પ્રભુ છે એના પર તારો અધિકાર રચી તેં સૃષ્ટિ, રચી કુદરત, રચ્યો તેં માનવ, પ્રભુ છે એના પર તારો અધિકાર
સ્વીકારીએ ના સ્વીકારીએ, કરવો પડશે તોયે સહુએ એનો તો સ્વીકાર
થાય ધાર્યું અણધાર્યું તમારું રે પ્રભુ, આવવા ના દે તોયે અણસાર
રચી માયા રહ્યો સહુને લલચાવતો, છે માયા તારી તો લલચાવનાર
થાય ના ઘટાડો કે વધારો તુજમાં, છો તમે તો પૂર્ણતાનો આધાર
નિયમો ચાલે જગમાં તારા, રાખે નિયમમાં, છે તું જગનો પાલનહાર
ના દેખાય, નથી તોયે અજાણ્યો, છે તું તો જગમાં બધું જાણનાર
છે જ્ઞાન, અજ્ઞાન, પાસાં તો તારાં, નથી તારી પાસે તો અંધકાર
અધિકાર કાજે જગમાં સહુ લડે છે, છે તોયે તું તો ચૂપ રહેનાર
તું બોલાવે ને જે આવે તારી પાસે, એને હૈયે લગાવે, છે તું હૈયે ચાંપનાર
Gujarati Bhajan no. 3182 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રચી તેં સૃષ્ટિ, રચી કુદરત, રચ્યો તેં માનવ, પ્રભુ છે એના પર તારો અધિકાર
સ્વીકારીએ ના સ્વીકારીએ, કરવો પડશે તોયે સહુએ એનો તો સ્વીકાર
થાય ધાર્યું અણધાર્યું તમારું રે પ્રભુ, આવવા ના દે તોયે અણસાર
રચી માયા રહ્યો સહુને લલચાવતો, છે માયા તારી તો લલચાવનાર
થાય ના ઘટાડો કે વધારો તુજમાં, છો તમે તો પૂર્ણતાનો આધાર
નિયમો ચાલે જગમાં તારા, રાખે નિયમમાં, છે તું જગનો પાલનહાર
ના દેખાય, નથી તોયે અજાણ્યો, છે તું તો જગમાં બધું જાણનાર
છે જ્ઞાન, અજ્ઞાન, પાસાં તો તારાં, નથી તારી પાસે તો અંધકાર
અધિકાર કાજે જગમાં સહુ લડે છે, છે તોયે તું તો ચૂપ રહેનાર
તું બોલાવે ને જે આવે તારી પાસે, એને હૈયે લગાવે, છે તું હૈયે ચાંપનાર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
racī tēṁ sr̥ṣṭi, racī kudarata, racyō tēṁ mānava, prabhu chē ēnā para tārō adhikāra
svīkārīē nā svīkārīē, karavō paḍaśē tōyē sahuē ēnō tō svīkāra
thāya dhāryuṁ aṇadhāryuṁ tamāruṁ rē prabhu, āvavā nā dē tōyē aṇasāra
racī māyā rahyō sahunē lalacāvatō, chē māyā tārī tō lalacāvanāra
thāya nā ghaṭāḍō kē vadhārō tujamāṁ, chō tamē tō pūrṇatānō ādhāra
niyamō cālē jagamāṁ tārā, rākhē niyamamāṁ, chē tuṁ jaganō pālanahāra
nā dēkhāya, nathī tōyē ajāṇyō, chē tuṁ tō jagamāṁ badhuṁ jāṇanāra
chē jñāna, ajñāna, pāsāṁ tō tārāṁ, nathī tārī pāsē tō aṁdhakāra
adhikāra kājē jagamāṁ sahu laḍē chē, chē tōyē tuṁ tō cūpa rahēnāra
tuṁ bōlāvē nē jē āvē tārī pāsē, ēnē haiyē lagāvē, chē tuṁ haiyē cāṁpanāra
First...31813182318331843185...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall