BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3184 | Date: 05-May-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

પડે ચરણ તારાં રે પ્રભુ, કમી ના ત્યાં કાંઈ વરતાય છે

  No Audio

Pade Charan Taara Re Prabhu, Kami Na Tyaa Kaai Vartay Che

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)


1991-05-05 1991-05-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14173 પડે ચરણ તારાં રે પ્રભુ, કમી ના ત્યાં કાંઈ વરતાય છે પડે ચરણ તારાં રે પ્રભુ, કમી ના ત્યાં કાંઈ વરતાય છે
નથી તારા વિના કોઈ સ્થાન ખાલી, કમી તો ત્યાં કેમ દેખાય છે
વહે પ્રેમની તારી સતત તો ધારા, તારા પ્રેમમાં તો સહુ નહાય છે
તોયે જગમાં કંઈકનાં હૈયામાં, વેરની જ્વાળા કેમ પ્રગટી જાય છે
છે તું તો પૂર્ણ, પ્રગટયા તારામાંથી સર્વે અપૂર્ણ એ કેમ રહી જાય છે
જાણવી એને તારી મરજી કે લીલા, તારી એ તો કહેવાય છે
છે આનંદસ્વરૂપ તારું, સહુને હૈયે તોયે ઉદ્વેગ કેમ પ્રગટી જાય છે
છે સર્વ લીલા તો તારી, સર્વ સ્વરૂપ ભી, લીલા તારી ગણાય છે
Gujarati Bhajan no. 3184 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પડે ચરણ તારાં રે પ્રભુ, કમી ના ત્યાં કાંઈ વરતાય છે
નથી તારા વિના કોઈ સ્થાન ખાલી, કમી તો ત્યાં કેમ દેખાય છે
વહે પ્રેમની તારી સતત તો ધારા, તારા પ્રેમમાં તો સહુ નહાય છે
તોયે જગમાં કંઈકનાં હૈયામાં, વેરની જ્વાળા કેમ પ્રગટી જાય છે
છે તું તો પૂર્ણ, પ્રગટયા તારામાંથી સર્વે અપૂર્ણ એ કેમ રહી જાય છે
જાણવી એને તારી મરજી કે લીલા, તારી એ તો કહેવાય છે
છે આનંદસ્વરૂપ તારું, સહુને હૈયે તોયે ઉદ્વેગ કેમ પ્રગટી જાય છે
છે સર્વ લીલા તો તારી, સર્વ સ્વરૂપ ભી, લીલા તારી ગણાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
paḍē caraṇa tārāṁ rē prabhu, kamī nā tyāṁ kāṁī varatāya chē
nathī tārā vinā kōī sthāna khālī, kamī tō tyāṁ kēma dēkhāya chē
vahē prēmanī tārī satata tō dhārā, tārā prēmamāṁ tō sahu nahāya chē
tōyē jagamāṁ kaṁīkanāṁ haiyāmāṁ, vēranī jvālā kēma pragaṭī jāya chē
chē tuṁ tō pūrṇa, pragaṭayā tārāmāṁthī sarvē apūrṇa ē kēma rahī jāya chē
jāṇavī ēnē tārī marajī kē līlā, tārī ē tō kahēvāya chē
chē ānaṁdasvarūpa tāruṁ, sahunē haiyē tōyē udvēga kēma pragaṭī jāya chē
chē sarva līlā tō tārī, sarva svarūpa bhī, līlā tārī gaṇāya chē
First...31813182318331843185...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall