BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3186 | Date: 06-May-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

નથી તનની બેદરકારી તો ખપતી, નથી તનની ખોટી માવજત ભી જોઈતી

  No Audio

Nathi Tanni Bedarkari To Khapati, Nathi Tanaani Khoti Mavajat Bhi Joiti

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-05-06 1991-05-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14175 નથી તનની બેદરકારી તો ખપતી, નથી તનની ખોટી માવજત ભી જોઈતી નથી તનની બેદરકારી તો ખપતી, નથી તનની ખોટી માવજત ભી જોઈતી
તન મનના તો સાથ વિના, બીજા સાથની તો જરૂર હોતી નથી
અપેક્ષાઓ તો જાગે જીવનમાં ઘણી, ધન અપેક્ષા પૂરી, બધી કરી શકતું નથી
છે જરૂરિયાત સહુની પૂરી, જરૂરિયાત પૂરી નથી એ તો કરી શક્તી
ત્યજ્યા વિના તો જે ના મળે, કામ ત્યાં નથી એ તો લાગી શક્તી
છે પગથિયાં એ તો મંઝિલના, મંઝિલ નથી એ તો બની શક્તી
તન, મન, ધનનો લાગ્યો જ્યાં મોહ, રૂકાવટ બન્યા વિના નથી એ રહેતી
પ્હોંચાડે એ દ્વારે મંઝિલના, સાચી શાંતિ નથી એ તો દઈ શકતી
છે મિત્રો એના તો ઘણા, સાથે લાવ્યા વિના નથી એ રહેતી
લેશે જ્યાં સાથ સાચો તો એનો, મંઝિલે પ્હોંચાડયા વિના નથી એ રહેતી
Gujarati Bhajan no. 3186 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નથી તનની બેદરકારી તો ખપતી, નથી તનની ખોટી માવજત ભી જોઈતી
તન મનના તો સાથ વિના, બીજા સાથની તો જરૂર હોતી નથી
અપેક્ષાઓ તો જાગે જીવનમાં ઘણી, ધન અપેક્ષા પૂરી, બધી કરી શકતું નથી
છે જરૂરિયાત સહુની પૂરી, જરૂરિયાત પૂરી નથી એ તો કરી શક્તી
ત્યજ્યા વિના તો જે ના મળે, કામ ત્યાં નથી એ તો લાગી શક્તી
છે પગથિયાં એ તો મંઝિલના, મંઝિલ નથી એ તો બની શક્તી
તન, મન, ધનનો લાગ્યો જ્યાં મોહ, રૂકાવટ બન્યા વિના નથી એ રહેતી
પ્હોંચાડે એ દ્વારે મંઝિલના, સાચી શાંતિ નથી એ તો દઈ શકતી
છે મિત્રો એના તો ઘણા, સાથે લાવ્યા વિના નથી એ રહેતી
લેશે જ્યાં સાથ સાચો તો એનો, મંઝિલે પ્હોંચાડયા વિના નથી એ રહેતી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
nathī tananī bēdarakārī tō khapatī, nathī tananī khōṭī māvajata bhī jōītī
tana mananā tō sātha vinā, bījā sāthanī tō jarūra hōtī nathī
apēkṣāō tō jāgē jīvanamāṁ ghaṇī, dhana apēkṣā pūrī, badhī karī śakatuṁ nathī
chē jarūriyāta sahunī pūrī, jarūriyāta pūrī nathī ē tō karī śaktī
tyajyā vinā tō jē nā malē, kāma tyāṁ nathī ē tō lāgī śaktī
chē pagathiyāṁ ē tō maṁjhilanā, maṁjhila nathī ē tō banī śaktī
tana, mana, dhananō lāgyō jyāṁ mōha, rūkāvaṭa banyā vinā nathī ē rahētī
phōṁcāḍē ē dvārē maṁjhilanā, sācī śāṁti nathī ē tō daī śakatī
chē mitrō ēnā tō ghaṇā, sāthē lāvyā vinā nathī ē rahētī
lēśē jyāṁ sātha sācō tō ēnō, maṁjhilē phōṁcāḍayā vinā nathī ē rahētī
First...31863187318831893190...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall