BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3188 | Date: 08-May-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

સદ્ગુરુ રે વિના, પ્રભુદ્વાર કોણ બતાવે, પ્રભુ તો કોણ દેખાડે

  No Audio

Sadguru Re Vina, Prabhhudwaar Kon Batave, Prabhu To Kon Dekhade

સદગુરુ મહારાજ (Sadguru Maharaj)


1991-05-08 1991-05-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14177 સદ્ગુરુ રે વિના, પ્રભુદ્વાર કોણ બતાવે, પ્રભુ તો કોણ દેખાડે સદ્ગુરુ રે વિના, પ્રભુદ્વાર કોણ બતાવે, પ્રભુ તો કોણ દેખાડે
સદ્રાહના રાહબર જીવનમાં, એના વિના તો કોણ બને
સંશય છેદે, રાહે રાહે દોરે, એના વિના પ્રકાશ કોણ આપે
કંટક પથ પર ચાલતાં, એના વિના બાંહુ કોણ ગ્રહે
સાચા ને ખોટા મળશે રે જીવનમાં, એના વિના કોણ સમજાવે
હર કાર્ય પર તો નજર રાખી, સાર્થકતા કાર્યની તો કોણ સમજાવે
સ્વાર્થ વિના રહે એ તો દેતા, ઉન્નતિ વિના અપેક્ષા ના રાખે
જે જે પામ્યા એ ના દેવું છે, એવો ભેદભાવ હૈયે ના એ તો રાખે
એના વિના બીજું કોણ, અયોગ્યને તો યોગ્ય રે બનાવે
ચડતી ને પડતીમાં રહે એ ઊભા, એના વિના ઊભું બીજું કોણ કરે
Gujarati Bhajan no. 3188 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સદ્ગુરુ રે વિના, પ્રભુદ્વાર કોણ બતાવે, પ્રભુ તો કોણ દેખાડે
સદ્રાહના રાહબર જીવનમાં, એના વિના તો કોણ બને
સંશય છેદે, રાહે રાહે દોરે, એના વિના પ્રકાશ કોણ આપે
કંટક પથ પર ચાલતાં, એના વિના બાંહુ કોણ ગ્રહે
સાચા ને ખોટા મળશે રે જીવનમાં, એના વિના કોણ સમજાવે
હર કાર્ય પર તો નજર રાખી, સાર્થકતા કાર્યની તો કોણ સમજાવે
સ્વાર્થ વિના રહે એ તો દેતા, ઉન્નતિ વિના અપેક્ષા ના રાખે
જે જે પામ્યા એ ના દેવું છે, એવો ભેદભાવ હૈયે ના એ તો રાખે
એના વિના બીજું કોણ, અયોગ્યને તો યોગ્ય રે બનાવે
ચડતી ને પડતીમાં રહે એ ઊભા, એના વિના ઊભું બીજું કોણ કરે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
sadguru re vina, prabhudvara kona batave, prabhu to kona dekhade
sadrahana raahabar jivanamam, ena veena to kona bane
sanshay chhede, rahe rahe dore, ena veena prakash kona aape
kantaka path paraan sachaam, khota
sachahu ne jhota grahe chalatam, ena mal banhu kona grahe ena veena kona samajave
haar karya paar to najar rakhi, sarthakata karyani to kona samajave
swarth veena rahe e to deta, unnati veena apeksha na rakhe
je je panya e na devu chhe, evo bhedabhava haiye na e to rakhe
ena toina biju kona yogya re banave
chadati ne padatimam rahe e ubha, ena veena ubhum biju kona kare




First...31863187318831893190...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall