BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3191 | Date: 10-May-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

માનવ તો છે મિશ્રણ એવું, રહ્યું છે ખુદ મૂંઝાતું ને મૂંઝવતું

  No Audio

To Che Mishrana Evu, Rahyu Che Khud Munjhatu Ne Munjhavatu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-05-10 1991-05-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14180 માનવ તો છે મિશ્રણ એવું, રહ્યું છે ખુદ મૂંઝાતું ને મૂંઝવતું માનવ તો છે મિશ્રણ એવું, રહ્યું છે ખુદ મૂંઝાતું ને મૂંઝવતું
કદી સદ્ગુણો આવે ઉપર, કદી કુકર્મોમાં જાય એ તો દોડયું
ક્ષણમાં વેરઝેરમાં રાચે, ક્ષણમાં પ્રેમમાં જાય એ ડુબ્યું
કદી નમ્રતામાં જાય એ ડુબી, રહે કદી તો અભિમાનમાં ફૂલ્યું
છે જગ તો સ્વપ્ન પ્રભુનું, રહે માનવ ખુદ સ્વપ્નમાં ડુબ્યું
ગજું છે ભલે એનું તો નાનું, વિરાટને પ્હોંચવા રહે એ તો મથતું
રહે દુનિયા સારી એ જોતું, જોવું ખુદને, સદા એ તો ભૂલતું
સદા રહે કાંઈ ને કાંઈ એ કરતું, કરવા જેવું કરવાનું એ તો ચૂક્તું
હોય ભલે ડહાપણ એમાં જેટલું, રહે એ તો ઉભરાતું ને ઉભરાતું
છે પ્રભુની એ તો કૃતિ, પામવા પ્રભુને રહેતું એ તો મથતું
Gujarati Bhajan no. 3191 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
માનવ તો છે મિશ્રણ એવું, રહ્યું છે ખુદ મૂંઝાતું ને મૂંઝવતું
કદી સદ્ગુણો આવે ઉપર, કદી કુકર્મોમાં જાય એ તો દોડયું
ક્ષણમાં વેરઝેરમાં રાચે, ક્ષણમાં પ્રેમમાં જાય એ ડુબ્યું
કદી નમ્રતામાં જાય એ ડુબી, રહે કદી તો અભિમાનમાં ફૂલ્યું
છે જગ તો સ્વપ્ન પ્રભુનું, રહે માનવ ખુદ સ્વપ્નમાં ડુબ્યું
ગજું છે ભલે એનું તો નાનું, વિરાટને પ્હોંચવા રહે એ તો મથતું
રહે દુનિયા સારી એ જોતું, જોવું ખુદને, સદા એ તો ભૂલતું
સદા રહે કાંઈ ને કાંઈ એ કરતું, કરવા જેવું કરવાનું એ તો ચૂક્તું
હોય ભલે ડહાપણ એમાં જેટલું, રહે એ તો ઉભરાતું ને ઉભરાતું
છે પ્રભુની એ તો કૃતિ, પામવા પ્રભુને રહેતું એ તો મથતું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mānava tō chē miśraṇa ēvuṁ, rahyuṁ chē khuda mūṁjhātuṁ nē mūṁjhavatuṁ
kadī sadguṇō āvē upara, kadī kukarmōmāṁ jāya ē tō dōḍayuṁ
kṣaṇamāṁ vērajhēramāṁ rācē, kṣaṇamāṁ prēmamāṁ jāya ē ḍubyuṁ
kadī namratāmāṁ jāya ē ḍubī, rahē kadī tō abhimānamāṁ phūlyuṁ
chē jaga tō svapna prabhunuṁ, rahē mānava khuda svapnamāṁ ḍubyuṁ
gajuṁ chē bhalē ēnuṁ tō nānuṁ, virāṭanē phōṁcavā rahē ē tō mathatuṁ
rahē duniyā sārī ē jōtuṁ, jōvuṁ khudanē, sadā ē tō bhūlatuṁ
sadā rahē kāṁī nē kāṁī ē karatuṁ, karavā jēvuṁ karavānuṁ ē tō cūktuṁ
hōya bhalē ḍahāpaṇa ēmāṁ jēṭaluṁ, rahē ē tō ubharātuṁ nē ubharātuṁ
chē prabhunī ē tō kr̥ti, pāmavā prabhunē rahētuṁ ē tō mathatuṁ
First...31913192319331943195...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall