BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3213 | Date: 25-May-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

એક ચીજનાં છે અનેક પાસાં, જુદાં જુદાં તો દેખાય

  No Audio

Ek Chijana Che Anek Paasaa, Judaa Judaa To Dekhay

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-05-25 1991-05-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14202 એક ચીજનાં છે અનેક પાસાં, જુદાં જુદાં તો દેખાય એક ચીજનાં છે અનેક પાસાં, જુદાં જુદાં તો દેખાય
સર્વ પાસાં સમજતા, જ્ઞાન એનું તો પૂરું મળી જાય
પ્રભુનાં ભી તો છે અનેક પાસાં, જુદાં જુદાં તો દેખાય
એક પાસાંને સાચું સમજતા, એની પાસે તો પ્હોંચાય
સીડીનાં હોય અનેક પગથિયાં, ભેગાં મળી સીડી કહેવાય
એક પછી એક ચડતા ઉપર, ઉપર તો ચડી જવાય
સૂર્યનાં છે અનેક કિરણો, નોખનોખાં એ તો દેખાય
એક કિરણ ભી એનું મળતા, હસ્તી એની તો સમજાય
સાગરમાં તો છે અનેક બિંદુ, ભેગા મળી સાગર કહેવાય
એક બિંદુ સાગરનું ચાખતા, ખારાશ સાગરની સમજાય
તું ભી તો છે પ્રભુનું એક બિંદુ, ના એનાથી જુદો જરાય
છે તારામાં તો જે જે શક્તિ, એ શક્તિ બધી એની કહેવાય
Gujarati Bhajan no. 3213 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એક ચીજનાં છે અનેક પાસાં, જુદાં જુદાં તો દેખાય
સર્વ પાસાં સમજતા, જ્ઞાન એનું તો પૂરું મળી જાય
પ્રભુનાં ભી તો છે અનેક પાસાં, જુદાં જુદાં તો દેખાય
એક પાસાંને સાચું સમજતા, એની પાસે તો પ્હોંચાય
સીડીનાં હોય અનેક પગથિયાં, ભેગાં મળી સીડી કહેવાય
એક પછી એક ચડતા ઉપર, ઉપર તો ચડી જવાય
સૂર્યનાં છે અનેક કિરણો, નોખનોખાં એ તો દેખાય
એક કિરણ ભી એનું મળતા, હસ્તી એની તો સમજાય
સાગરમાં તો છે અનેક બિંદુ, ભેગા મળી સાગર કહેવાય
એક બિંદુ સાગરનું ચાખતા, ખારાશ સાગરની સમજાય
તું ભી તો છે પ્રભુનું એક બિંદુ, ના એનાથી જુદો જરાય
છે તારામાં તો જે જે શક્તિ, એ શક્તિ બધી એની કહેવાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ēka cījanāṁ chē anēka pāsāṁ, judāṁ judāṁ tō dēkhāya
sarva pāsāṁ samajatā, jñāna ēnuṁ tō pūruṁ malī jāya
prabhunāṁ bhī tō chē anēka pāsāṁ, judāṁ judāṁ tō dēkhāya
ēka pāsāṁnē sācuṁ samajatā, ēnī pāsē tō phōṁcāya
sīḍīnāṁ hōya anēka pagathiyāṁ, bhēgāṁ malī sīḍī kahēvāya
ēka pachī ēka caḍatā upara, upara tō caḍī javāya
sūryanāṁ chē anēka kiraṇō, nōkhanōkhāṁ ē tō dēkhāya
ēka kiraṇa bhī ēnuṁ malatā, hastī ēnī tō samajāya
sāgaramāṁ tō chē anēka biṁdu, bhēgā malī sāgara kahēvāya
ēka biṁdu sāgaranuṁ cākhatā, khārāśa sāgaranī samajāya
tuṁ bhī tō chē prabhunuṁ ēka biṁdu, nā ēnāthī judō jarāya
chē tārāmāṁ tō jē jē śakti, ē śakti badhī ēnī kahēvāya
First...32113212321332143215...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall