BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3253 | Date: 25-Jun-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

લઈ લે તું હૈયાને હાથમાં, મનડાંને તો સાથમાં, જાવું છે જ્યાં તારે તો `મા' ને દ્વાર

  No Audio

Lai Le Tu Haiyane Haathma, Manadane To Saathma, Jaavu Che Jyaa Taare To 'Maa' Ne Dwaar

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1991-06-25 1991-06-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14242 લઈ લે તું હૈયાને હાથમાં, મનડાંને તો સાથમાં, જાવું છે જ્યાં તારે તો `મા' ને દ્વાર લઈ લે તું હૈયાને હાથમાં, મનડાંને તો સાથમાં, જાવું છે જ્યાં તારે તો `મા' ને દ્વાર
રાખી વૃત્તિને કાબૂમાં, જાજે ડૂબી એના ભાવમાં, જાવું છે જ્યાં તારે તો `મા' ને દ્વાર
લોભ લાલચને નાથીને, ભરી વિશ્વપ્રેમ તો હૈયે, જાવું છે જ્યાં તારે તો `મા' ને દ્વાર
નમ્રતાથી તો નમતા રહી, દૃષ્ટિમાં તો છબી એની ભરી, જાવું છે જ્યાં તારે તો `મા' ને દ્વાર
ગુણોના ભંડાર ભરી, ક્ષમા ધીરજને તો સાથે લઈ, જાવું છે જ્યાં તારે તો `મા' ને દ્વાર
ચિંતને ચિંતને એને ચિંતી, શ્વાસેશ્વાસે સમાવી એને, જાવું છે જ્યાં તારે તો `મા' ને દ્વાર
યત્નોમાં તો ના પાછા હટી, શાંતિને સમતા હૈયે ધરી, જાવું છે જ્યાં તારે તો `મા' ને દ્વાર
સત્ય પથ પર તો ચાલી, અવગુણોને તો હટાવી, જાવું છે જ્યાં તારે તો `મા' ને દ્વાર
પ્રભુપ્રેમનાં ભોજન તો પામી, હૈયે એને તો સ્થાપી, જાવું છે જ્યાં તારે તો `મા' ને દ્વાર
રાહ જીવનમાં ખોટી જાગી, બનીને `મા' ના અનુરાગી, જાવું છે જ્યાં તારે તો `મા' ને દ્વાર
Gujarati Bhajan no. 3253 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
લઈ લે તું હૈયાને હાથમાં, મનડાંને તો સાથમાં, જાવું છે જ્યાં તારે તો `મા' ને દ્વાર
રાખી વૃત્તિને કાબૂમાં, જાજે ડૂબી એના ભાવમાં, જાવું છે જ્યાં તારે તો `મા' ને દ્વાર
લોભ લાલચને નાથીને, ભરી વિશ્વપ્રેમ તો હૈયે, જાવું છે જ્યાં તારે તો `મા' ને દ્વાર
નમ્રતાથી તો નમતા રહી, દૃષ્ટિમાં તો છબી એની ભરી, જાવું છે જ્યાં તારે તો `મા' ને દ્વાર
ગુણોના ભંડાર ભરી, ક્ષમા ધીરજને તો સાથે લઈ, જાવું છે જ્યાં તારે તો `મા' ને દ્વાર
ચિંતને ચિંતને એને ચિંતી, શ્વાસેશ્વાસે સમાવી એને, જાવું છે જ્યાં તારે તો `મા' ને દ્વાર
યત્નોમાં તો ના પાછા હટી, શાંતિને સમતા હૈયે ધરી, જાવું છે જ્યાં તારે તો `મા' ને દ્વાર
સત્ય પથ પર તો ચાલી, અવગુણોને તો હટાવી, જાવું છે જ્યાં તારે તો `મા' ને દ્વાર
પ્રભુપ્રેમનાં ભોજન તો પામી, હૈયે એને તો સ્થાપી, જાવું છે જ્યાં તારે તો `મા' ને દ્વાર
રાહ જીવનમાં ખોટી જાગી, બનીને `મા' ના અનુરાગી, જાવું છે જ્યાં તારે તો `મા' ને દ્વાર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
laī lē tuṁ haiyānē hāthamāṁ, manaḍāṁnē tō sāthamāṁ, jāvuṁ chē jyāṁ tārē tō `mā' nē dvāra
rākhī vr̥ttinē kābūmāṁ, jājē ḍūbī ēnā bhāvamāṁ, jāvuṁ chē jyāṁ tārē tō `mā' nē dvāra
lōbha lālacanē nāthīnē, bharī viśvaprēma tō haiyē, jāvuṁ chē jyāṁ tārē tō `mā' nē dvāra
namratāthī tō namatā rahī, dr̥ṣṭimāṁ tō chabī ēnī bharī, jāvuṁ chē jyāṁ tārē tō `mā' nē dvāra
guṇōnā bhaṁḍāra bharī, kṣamā dhīrajanē tō sāthē laī, jāvuṁ chē jyāṁ tārē tō `mā' nē dvāra
ciṁtanē ciṁtanē ēnē ciṁtī, śvāsēśvāsē samāvī ēnē, jāvuṁ chē jyāṁ tārē tō `mā' nē dvāra
yatnōmāṁ tō nā pāchā haṭī, śāṁtinē samatā haiyē dharī, jāvuṁ chē jyāṁ tārē tō `mā' nē dvāra
satya patha para tō cālī, avaguṇōnē tō haṭāvī, jāvuṁ chē jyāṁ tārē tō `mā' nē dvāra
prabhuprēmanāṁ bhōjana tō pāmī, haiyē ēnē tō sthāpī, jāvuṁ chē jyāṁ tārē tō `mā' nē dvāra
rāha jīvanamāṁ khōṭī jāgī, banīnē `mā' nā anurāgī, jāvuṁ chē jyāṁ tārē tō `mā' nē dvāra
First...32513252325332543255...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall