BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3281 | Date: 15-Jul-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

અપનાવ્યા છે જગમાં તો સહુને પ્રભુએ, અપનાવવું સહુને ચૂકશો નહિ

  No Audio

Apanavya Che Jagama To Sahune Prabhue, Apanavavu Sahune Chukaso Nahi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-07-15 1991-07-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14270 અપનાવ્યા છે જગમાં તો સહુને પ્રભુએ, અપનાવવું સહુને ચૂકશો નહિ અપનાવ્યા છે જગમાં તો સહુને પ્રભુએ, અપનાવવું સહુને ચૂકશો નહિ
ત્યજ્યા નથી જગમાં કોઈને તો પ્રભુએ, કોઈને જીવનમાં તો ત્યજશો નહિ
કરતા રહ્યા છે માફ જગમાં સહુને તો પ્રભુ, કરવું માફ સહુને તો ચૂકશો નહિ
દે છે સહારો સહુને જગમાં તો પ્રભુ, સહારો દેવો અન્યને જગમાં તો ભૂલશો નહિ
રાખતો નથી ભૂખ્યો જગમાં તો પ્રભુ, જગમાં કોઈને ભૂખ્યા રહેવા દેશો નહિ
સમજે છે સાચી રીતે જગમાં સહુને તો પ્રભુ, સમજવું સહુને તો ભૂલશો નહિ
લાગ્યા નથી જુદા જગમાં કોઈ તો પ્રભુને, જગમાં કોઈને જુદા તો ગણશો નહિ
વહે છે પ્રેમ એનો સહુને કાજે, જગમાં કોઈને પ્રેમથી બાકાત રાખશો નહિ
દયા ખાયા વિના દયા વરસાવે પ્રભુ, જગમાં દયા વરસાવવી ભૂલશો નહિ
રાજી રહે એ, જ્યાં બાળ રાજી રહે, જગમાં અન્યને રાજી રાખવું ચૂકશો નહિ
Gujarati Bhajan no. 3281 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અપનાવ્યા છે જગમાં તો સહુને પ્રભુએ, અપનાવવું સહુને ચૂકશો નહિ
ત્યજ્યા નથી જગમાં કોઈને તો પ્રભુએ, કોઈને જીવનમાં તો ત્યજશો નહિ
કરતા રહ્યા છે માફ જગમાં સહુને તો પ્રભુ, કરવું માફ સહુને તો ચૂકશો નહિ
દે છે સહારો સહુને જગમાં તો પ્રભુ, સહારો દેવો અન્યને જગમાં તો ભૂલશો નહિ
રાખતો નથી ભૂખ્યો જગમાં તો પ્રભુ, જગમાં કોઈને ભૂખ્યા રહેવા દેશો નહિ
સમજે છે સાચી રીતે જગમાં સહુને તો પ્રભુ, સમજવું સહુને તો ભૂલશો નહિ
લાગ્યા નથી જુદા જગમાં કોઈ તો પ્રભુને, જગમાં કોઈને જુદા તો ગણશો નહિ
વહે છે પ્રેમ એનો સહુને કાજે, જગમાં કોઈને પ્રેમથી બાકાત રાખશો નહિ
દયા ખાયા વિના દયા વરસાવે પ્રભુ, જગમાં દયા વરસાવવી ભૂલશો નહિ
રાજી રહે એ, જ્યાં બાળ રાજી રહે, જગમાં અન્યને રાજી રાખવું ચૂકશો નહિ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
apanāvyā chē jagamāṁ tō sahunē prabhuē, apanāvavuṁ sahunē cūkaśō nahi
tyajyā nathī jagamāṁ kōīnē tō prabhuē, kōīnē jīvanamāṁ tō tyajaśō nahi
karatā rahyā chē māpha jagamāṁ sahunē tō prabhu, karavuṁ māpha sahunē tō cūkaśō nahi
dē chē sahārō sahunē jagamāṁ tō prabhu, sahārō dēvō anyanē jagamāṁ tō bhūlaśō nahi
rākhatō nathī bhūkhyō jagamāṁ tō prabhu, jagamāṁ kōīnē bhūkhyā rahēvā dēśō nahi
samajē chē sācī rītē jagamāṁ sahunē tō prabhu, samajavuṁ sahunē tō bhūlaśō nahi
lāgyā nathī judā jagamāṁ kōī tō prabhunē, jagamāṁ kōīnē judā tō gaṇaśō nahi
vahē chē prēma ēnō sahunē kājē, jagamāṁ kōīnē prēmathī bākāta rākhaśō nahi
dayā khāyā vinā dayā varasāvē prabhu, jagamāṁ dayā varasāvavī bhūlaśō nahi
rājī rahē ē, jyāṁ bāla rājī rahē, jagamāṁ anyanē rājī rākhavuṁ cūkaśō nahi




First...32813282328332843285...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall