Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3286 | Date: 18-Jul-1991
રે જીવ તારી કાયા રે, કાયાનગરી તો કહેવાણી
Rē jīva tārī kāyā rē, kāyānagarī tō kahēvāṇī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 3286 | Date: 18-Jul-1991

રે જીવ તારી કાયા રે, કાયાનગરી તો કહેવાણી

  No Audio

rē jīva tārī kāyā rē, kāyānagarī tō kahēvāṇī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1991-07-18 1991-07-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14275 રે જીવ તારી કાયા રે, કાયાનગરી તો કહેવાણી રે જીવ તારી કાયા રે, કાયાનગરી તો કહેવાણી

નવદ્વારની તો છે એ નગરી, જગત સાથે સંબંધ રહી છે રાખી

સૃષ્ટિના સર્જનથી થઈ છે એ શરૂ, છે એવી એ પુરાણી

આવ્યો છે એને તું મેળવી, જોજે આશા મુક્તિની થાય ના ધૂળધાણી

પામ્યા છે મુક્તિ કાયામાં તો રહીને, છે એની એ તો એંધાણી

છે હાથમાં બાજી તો તારી, જોજે જાય ના છટકી, જાય ના આંખ મીંચાઈ

રહ્યો છે જન્મોજનમ આવતો, જોજે જાય આ જનમ ભી ખેંચાઈ

ઋષિમુનિઓએ એને તો જાણી, સારી દુનિયા એમાંથી એણે જાણી

રહ્યો બદલતો કાયા તો તું તારી, તુજથી નથી હવે એ તો અજાણી

વસ્યો તું એમાં, રહ્યો માનતો તું તારી, જાતો ના એનાથી તું બંધાઈ
View Original Increase Font Decrease Font


રે જીવ તારી કાયા રે, કાયાનગરી તો કહેવાણી

નવદ્વારની તો છે એ નગરી, જગત સાથે સંબંધ રહી છે રાખી

સૃષ્ટિના સર્જનથી થઈ છે એ શરૂ, છે એવી એ પુરાણી

આવ્યો છે એને તું મેળવી, જોજે આશા મુક્તિની થાય ના ધૂળધાણી

પામ્યા છે મુક્તિ કાયામાં તો રહીને, છે એની એ તો એંધાણી

છે હાથમાં બાજી તો તારી, જોજે જાય ના છટકી, જાય ના આંખ મીંચાઈ

રહ્યો છે જન્મોજનમ આવતો, જોજે જાય આ જનમ ભી ખેંચાઈ

ઋષિમુનિઓએ એને તો જાણી, સારી દુનિયા એમાંથી એણે જાણી

રહ્યો બદલતો કાયા તો તું તારી, તુજથી નથી હવે એ તો અજાણી

વસ્યો તું એમાં, રહ્યો માનતો તું તારી, જાતો ના એનાથી તું બંધાઈ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rē jīva tārī kāyā rē, kāyānagarī tō kahēvāṇī

navadvāranī tō chē ē nagarī, jagata sāthē saṁbaṁdha rahī chē rākhī

sr̥ṣṭinā sarjanathī thaī chē ē śarū, chē ēvī ē purāṇī

āvyō chē ēnē tuṁ mēlavī, jōjē āśā muktinī thāya nā dhūladhāṇī

pāmyā chē mukti kāyāmāṁ tō rahīnē, chē ēnī ē tō ēṁdhāṇī

chē hāthamāṁ bājī tō tārī, jōjē jāya nā chaṭakī, jāya nā āṁkha mīṁcāī

rahyō chē janmōjanama āvatō, jōjē jāya ā janama bhī khēṁcāī

r̥ṣimuniōē ēnē tō jāṇī, sārī duniyā ēmāṁthī ēṇē jāṇī

rahyō badalatō kāyā tō tuṁ tārī, tujathī nathī havē ē tō ajāṇī

vasyō tuṁ ēmāṁ, rahyō mānatō tuṁ tārī, jātō nā ēnāthī tuṁ baṁdhāī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3286 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...328632873288...Last