BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3289 | Date: 19-Jul-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે જીવન તો સંજોગોનો શંભુમેળો

  No Audio

Che Jeevan To Sanjogono Shambhhumelo

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1991-07-19 1991-07-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14278 છે જીવન તો સંજોગોનો શંભુમેળો છે જીવન તો સંજોગોનો શંભુમેળો
અનુકૂળ પ્રતિકૂળ સંજોગોમાં, જોજે દે ના મન તને તો અવળો સાથ
કર મનને તું તૈયાર, કર મનને તું તૈયાર
અવળા અર્થો એ તો ગોતતો રહેશે, ભાગવા સદા એ તો તૈયાર
રહેજે તું તેમાં હોંશિયાર, કર મનને તું તૈયાર, કર મનને તું તૈયાર
જ્યાં ત્યાં જાશે એ તો ભાગી, જોતો ના રહેતો એને તું આંખ ફાડી
બાંધજે પાણી પહેલાં તું પાળ, કર મનને તું તૈયાર, કર મનને તું તૈયાર
તેજ ગતિથી એ તો દોડશે, ક્યાં ને ક્યાં એ તો છટકી જાશે
રહેજે એમાં સદા તું સજાગ, કર મનને તું તૈયાર, કર મનને તું તૈયાર
લાગશે દેવા તને એ સાથ, બનશે ખુલ્લાં ત્યાં તો પ્રભુનાં દ્વાર
મનને કર તું તૈયાર, મનને કર તું તૈયાર
સંયમને સંકલ્પની દોરીથી દેજે બાંધી, બનશે ત્યાં એ સાથીદાર
કર મનને તું તૈયાર, કર મનને તું તૈયાર
Gujarati Bhajan no. 3289 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે જીવન તો સંજોગોનો શંભુમેળો
અનુકૂળ પ્રતિકૂળ સંજોગોમાં, જોજે દે ના મન તને તો અવળો સાથ
કર મનને તું તૈયાર, કર મનને તું તૈયાર
અવળા અર્થો એ તો ગોતતો રહેશે, ભાગવા સદા એ તો તૈયાર
રહેજે તું તેમાં હોંશિયાર, કર મનને તું તૈયાર, કર મનને તું તૈયાર
જ્યાં ત્યાં જાશે એ તો ભાગી, જોતો ના રહેતો એને તું આંખ ફાડી
બાંધજે પાણી પહેલાં તું પાળ, કર મનને તું તૈયાર, કર મનને તું તૈયાર
તેજ ગતિથી એ તો દોડશે, ક્યાં ને ક્યાં એ તો છટકી જાશે
રહેજે એમાં સદા તું સજાગ, કર મનને તું તૈયાર, કર મનને તું તૈયાર
લાગશે દેવા તને એ સાથ, બનશે ખુલ્લાં ત્યાં તો પ્રભુનાં દ્વાર
મનને કર તું તૈયાર, મનને કર તું તૈયાર
સંયમને સંકલ્પની દોરીથી દેજે બાંધી, બનશે ત્યાં એ સાથીદાર
કર મનને તું તૈયાર, કર મનને તું તૈયાર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chē jīvana tō saṁjōgōnō śaṁbhumēlō
anukūla pratikūla saṁjōgōmāṁ, jōjē dē nā mana tanē tō avalō sātha
kara mananē tuṁ taiyāra, kara mananē tuṁ taiyāra
avalā arthō ē tō gōtatō rahēśē, bhāgavā sadā ē tō taiyāra
rahējē tuṁ tēmāṁ hōṁśiyāra, kara mananē tuṁ taiyāra, kara mananē tuṁ taiyāra
jyāṁ tyāṁ jāśē ē tō bhāgī, jōtō nā rahētō ēnē tuṁ āṁkha phāḍī
bāṁdhajē pāṇī pahēlāṁ tuṁ pāla, kara mananē tuṁ taiyāra, kara mananē tuṁ taiyāra
tēja gatithī ē tō dōḍaśē, kyāṁ nē kyāṁ ē tō chaṭakī jāśē
rahējē ēmāṁ sadā tuṁ sajāga, kara mananē tuṁ taiyāra, kara mananē tuṁ taiyāra
lāgaśē dēvā tanē ē sātha, banaśē khullāṁ tyāṁ tō prabhunāṁ dvāra
mananē kara tuṁ taiyāra, mananē kara tuṁ taiyāra
saṁyamanē saṁkalpanī dōrīthī dējē bāṁdhī, banaśē tyāṁ ē sāthīdāra
kara mananē tuṁ taiyāra, kara mananē tuṁ taiyāra
First...32863287328832893290...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall