BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3290 | Date: 19-Jul-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

નિષ્ફળતાને ગણી ના લેજે તું ભાગ્ય તો તારું

  No Audio

Nishphalatane Gani Na Leje Tu Bhagya To Taru

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-07-19 1991-07-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14279 નિષ્ફળતાને ગણી ના લેજે તું ભાગ્ય તો તારું નિષ્ફળતાને ગણી ના લેજે તું ભાગ્ય તો તારું
ચૂકી ગયો સફળતાની કેડી, કેમ તેં ના એ સ્વીકાર્યું
આશા સાથે રહ્યો હતો તું મથતો, નિરાશાના દ્વારે કેમે પ્હોંચાયું
જડશે ચાવી એની, ગોતીશ કારણ એનું, મળશે તને જો એ સાચું
કરી ના જ્યાં તેં તૈયારી તો પૂરી, થયું ના ત્યારે તારું તો ધાર્યું
ચડી શક્યાં સફળતાનાં સોપાન જે, ના નિરાશાને જીવનમાં અપનાવ્યું
ઢોંગ દીધો જીવનમાં ત્યાગી, વાસ્તવિક્તાની ભૂમિ પર ભૂલ્યા ના ચાલવું
તણાયા ના એ લાગણીનાં પૂરમાં, કદી ધ્યેયને તો ના વિસાર્યું
રહ્યા એ ચાલતા ને ચાલતા, પરિણામ ધાર્યું ના જ્યાં સુધી આવ્યું
Gujarati Bhajan no. 3290 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નિષ્ફળતાને ગણી ના લેજે તું ભાગ્ય તો તારું
ચૂકી ગયો સફળતાની કેડી, કેમ તેં ના એ સ્વીકાર્યું
આશા સાથે રહ્યો હતો તું મથતો, નિરાશાના દ્વારે કેમે પ્હોંચાયું
જડશે ચાવી એની, ગોતીશ કારણ એનું, મળશે તને જો એ સાચું
કરી ના જ્યાં તેં તૈયારી તો પૂરી, થયું ના ત્યારે તારું તો ધાર્યું
ચડી શક્યાં સફળતાનાં સોપાન જે, ના નિરાશાને જીવનમાં અપનાવ્યું
ઢોંગ દીધો જીવનમાં ત્યાગી, વાસ્તવિક્તાની ભૂમિ પર ભૂલ્યા ના ચાલવું
તણાયા ના એ લાગણીનાં પૂરમાં, કદી ધ્યેયને તો ના વિસાર્યું
રહ્યા એ ચાલતા ને ચાલતા, પરિણામ ધાર્યું ના જ્યાં સુધી આવ્યું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
niṣphalatānē gaṇī nā lējē tuṁ bhāgya tō tāruṁ
cūkī gayō saphalatānī kēḍī, kēma tēṁ nā ē svīkāryuṁ
āśā sāthē rahyō hatō tuṁ mathatō, nirāśānā dvārē kēmē phōṁcāyuṁ
jaḍaśē cāvī ēnī, gōtīśa kāraṇa ēnuṁ, malaśē tanē jō ē sācuṁ
karī nā jyāṁ tēṁ taiyārī tō pūrī, thayuṁ nā tyārē tāruṁ tō dhāryuṁ
caḍī śakyāṁ saphalatānāṁ sōpāna jē, nā nirāśānē jīvanamāṁ apanāvyuṁ
ḍhōṁga dīdhō jīvanamāṁ tyāgī, vāstaviktānī bhūmi para bhūlyā nā cālavuṁ
taṇāyā nā ē lāgaṇīnāṁ pūramāṁ, kadī dhyēyanē tō nā visāryuṁ
rahyā ē cālatā nē cālatā, pariṇāma dhāryuṁ nā jyāṁ sudhī āvyuṁ
First...32863287328832893290...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall