BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3291 | Date: 20-Jul-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

નફામાં સદા રાચનારા રે, ખોટનો ધંધો તું કરતો ના

  No Audio

Naphama Sada Raachanara Re, Khotano Dhando Tu Karato Nahi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-07-20 1991-07-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14280 નફામાં સદા રાચનારા રે, ખોટનો ધંધો તું કરતો ના નફામાં સદા રાચનારા રે, ખોટનો ધંધો તું કરતો ના
મળ્યો છે મહામૂલો માનવ જનમ તને, વ્યર્થ તું વેડફતો ના
કરી ઊભી ખોટી ઉપાધિ જીવનમાં, ચિંતામાં સતત તું ડૂબતો ના
મૂકી વિશ્વાસ આંધળો અન્યમાં, જીવનમાં જોજે તું છેતરાતો ના
કરવા પૂરી ખોટી બડાશો, જોજે શક્તિમાં તું તૂટતો ના
ધ્યેય નક્કી કર્યા વગર જીવનમાં, જ્યાં ત્યાં તું ભટકતો ના
લેણદેણ રાખજે તારી ચોખ્ખી જીવનમાં, દેણમાં તું ડૂબતો ના
રાખજે વૃત્તિઓને સદા કાબૂમાં, જીવનમાં મિત્રોને તરછોડતો ના
Gujarati Bhajan no. 3291 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નફામાં સદા રાચનારા રે, ખોટનો ધંધો તું કરતો ના
મળ્યો છે મહામૂલો માનવ જનમ તને, વ્યર્થ તું વેડફતો ના
કરી ઊભી ખોટી ઉપાધિ જીવનમાં, ચિંતામાં સતત તું ડૂબતો ના
મૂકી વિશ્વાસ આંધળો અન્યમાં, જીવનમાં જોજે તું છેતરાતો ના
કરવા પૂરી ખોટી બડાશો, જોજે શક્તિમાં તું તૂટતો ના
ધ્યેય નક્કી કર્યા વગર જીવનમાં, જ્યાં ત્યાં તું ભટકતો ના
લેણદેણ રાખજે તારી ચોખ્ખી જીવનમાં, દેણમાં તું ડૂબતો ના
રાખજે વૃત્તિઓને સદા કાબૂમાં, જીવનમાં મિત્રોને તરછોડતો ના
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
naphamam saad rachanara re, khotano dhandho tu karto na
malyo che mahamulo manav janam tane, vyartha tu vedaphato na
kari ubhi khoti upadhi jivanamam, chintamam satata tu dubato na
muki visham vaas na andhalo tumhoto che
karim shoim shoim shoam tutato na
dhyeya nakki karya vagar jivanamam, jya tya tu bhatakato na
lenadena rakhaje taari chokhkhi jivanamam, denamam tu dubato na
rakhaje vrittione saad kabumam, jivanamam mitrone tarachhodato na




First...32913292329332943295...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall