BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3297 | Date: 23-Jul-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

મૂંઝવી મૂંઝવી જગમાં મને રે માડી તને મળ્યું રે શું (2)

  No Audio

Munjhavi Munjhavi Jagama Mane Re Maadi Tane Malyu Re Su

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-07-23 1991-07-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14286 મૂંઝવી મૂંઝવી જગમાં મને રે માડી તને મળ્યું રે શું (2) મૂંઝવી મૂંઝવી જગમાં મને રે માડી તને મળ્યું રે શું (2)
મૂંઝાયા વિના રે માનવી જગમાં મને ભજીશ રે શું તું
મોકલ્યો જગમાં તને રે માનવી, માયામાં ડૂબ્યા વિના કર્યું છે તેં શું
મૂંઝાયો જ્યાં જગમાં તો તું, માળા યાદની ફેરવતો રહ્યો છે તું
રહ્યો છે ભૂલતો જ્યાં ઉપકાર મારા તો તું, રાખીશ યાદ, ક્યાંથી અન્યના તું
કર્યો ઉપયોગ બુદ્ધિનો બચાવમાં તારા, સ્વાર્થ વિના બીજું એમાં હતું રે શું
મારા, તારા, રહ્યો બનાવતો જગમાં તો તું, અહં વિના બીજું એમાં હતું રે શું
જરૂરિયાતના નામે કરતો રહ્યો તું ભેગું, લોભ વિના બીજું એમાં હતું રે શું
તારીને તારી ભૂલોમાં રહ્યો તું મૂંઝાતો, શાને કાજે કહે છે મને રે તું
છોડીશ ના રસ્તા જો ખોટા રે તું, રહેશે જગમાં, મૂંઝાતો ને મૂંઝાતો રે તું
Gujarati Bhajan no. 3297 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મૂંઝવી મૂંઝવી જગમાં મને રે માડી તને મળ્યું રે શું (2)
મૂંઝાયા વિના રે માનવી જગમાં મને ભજીશ રે શું તું
મોકલ્યો જગમાં તને રે માનવી, માયામાં ડૂબ્યા વિના કર્યું છે તેં શું
મૂંઝાયો જ્યાં જગમાં તો તું, માળા યાદની ફેરવતો રહ્યો છે તું
રહ્યો છે ભૂલતો જ્યાં ઉપકાર મારા તો તું, રાખીશ યાદ, ક્યાંથી અન્યના તું
કર્યો ઉપયોગ બુદ્ધિનો બચાવમાં તારા, સ્વાર્થ વિના બીજું એમાં હતું રે શું
મારા, તારા, રહ્યો બનાવતો જગમાં તો તું, અહં વિના બીજું એમાં હતું રે શું
જરૂરિયાતના નામે કરતો રહ્યો તું ભેગું, લોભ વિના બીજું એમાં હતું રે શું
તારીને તારી ભૂલોમાં રહ્યો તું મૂંઝાતો, શાને કાજે કહે છે મને રે તું
છોડીશ ના રસ્તા જો ખોટા રે તું, રહેશે જગમાં, મૂંઝાતો ને મૂંઝાતો રે તું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mūṁjhavī mūṁjhavī jagamāṁ manē rē māḍī tanē malyuṁ rē śuṁ (2)
mūṁjhāyā vinā rē mānavī jagamāṁ manē bhajīśa rē śuṁ tuṁ
mōkalyō jagamāṁ tanē rē mānavī, māyāmāṁ ḍūbyā vinā karyuṁ chē tēṁ śuṁ
mūṁjhāyō jyāṁ jagamāṁ tō tuṁ, mālā yādanī phēravatō rahyō chē tuṁ
rahyō chē bhūlatō jyāṁ upakāra mārā tō tuṁ, rākhīśa yāda, kyāṁthī anyanā tuṁ
karyō upayōga buddhinō bacāvamāṁ tārā, svārtha vinā bījuṁ ēmāṁ hatuṁ rē śuṁ
mārā, tārā, rahyō banāvatō jagamāṁ tō tuṁ, ahaṁ vinā bījuṁ ēmāṁ hatuṁ rē śuṁ
jarūriyātanā nāmē karatō rahyō tuṁ bhēguṁ, lōbha vinā bījuṁ ēmāṁ hatuṁ rē śuṁ
tārīnē tārī bhūlōmāṁ rahyō tuṁ mūṁjhātō, śānē kājē kahē chē manē rē tuṁ
chōḍīśa nā rastā jō khōṭā rē tuṁ, rahēśē jagamāṁ, mūṁjhātō nē mūṁjhātō rē tuṁ
First...32963297329832993300...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall