BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3318 | Date: 04-Aug-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે જરૂર જીવનમાં જેટલી, કંઈક તો યાદ રાખવાની

  No Audio

Che Jaroor Jeevanama Jetali, Kaik To Yaad Rakhavani

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-08-04 1991-08-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14307 છે જરૂર જીવનમાં જેટલી, કંઈક તો યાદ રાખવાની છે જરૂર જીવનમાં જેટલી, કંઈક તો યાદ રાખવાની
છે જરૂરત જીવનમાં તો એટલી, કંઈક તો ભૂલવાની
રહેશું ક્રમ દેતા જીવનમાં જ્યાં ઊલટાં, મુસીબતો, ઊભી ત્યાં તો થવાની
છે જરૂરત તો અપમાન ભૂલવાની, ના એને યાદ રાખવાની
છે જરૂરત તો જીવનમાં વેર ભૂલવાની, ના એને યાદ રાખવાની - રહેશું...
છે જરૂરત જીવનમાં ગુણો યાદ રાખવાની, ના એને તો ભૂલવાની
છે જરૂરત કર્યા ઉપકાર ભૂલવાની, છે જરૂરત અન્યના ઉપકાર યાદ રાખવાની - રહેશું...
છે જરૂર જીવનમાં સંયમોને યાદ રાખવાની, ના જીવનમાં એને તો ભૂલવાની
છે જરૂર તો પ્રભુને યાદ રાખવાની, માયાને જીવનમાં તો ભૂલવાની - રહેશું...
છે તું પ્રભુનો અંશ એ યાદ રાખવાની, છે કાયમનો રહેવાસી જગમાં એ ભૂલવાની
છે માલિક તું તારા મનનો એ યાદ રાખવાની, છે ગુલામ એને એ ભૂલવાની - રહેશું...
Gujarati Bhajan no. 3318 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે જરૂર જીવનમાં જેટલી, કંઈક તો યાદ રાખવાની
છે જરૂરત જીવનમાં તો એટલી, કંઈક તો ભૂલવાની
રહેશું ક્રમ દેતા જીવનમાં જ્યાં ઊલટાં, મુસીબતો, ઊભી ત્યાં તો થવાની
છે જરૂરત તો અપમાન ભૂલવાની, ના એને યાદ રાખવાની
છે જરૂરત તો જીવનમાં વેર ભૂલવાની, ના એને યાદ રાખવાની - રહેશું...
છે જરૂરત જીવનમાં ગુણો યાદ રાખવાની, ના એને તો ભૂલવાની
છે જરૂરત કર્યા ઉપકાર ભૂલવાની, છે જરૂરત અન્યના ઉપકાર યાદ રાખવાની - રહેશું...
છે જરૂર જીવનમાં સંયમોને યાદ રાખવાની, ના જીવનમાં એને તો ભૂલવાની
છે જરૂર તો પ્રભુને યાદ રાખવાની, માયાને જીવનમાં તો ભૂલવાની - રહેશું...
છે તું પ્રભુનો અંશ એ યાદ રાખવાની, છે કાયમનો રહેવાસી જગમાં એ ભૂલવાની
છે માલિક તું તારા મનનો એ યાદ રાખવાની, છે ગુલામ એને એ ભૂલવાની - રહેશું...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
che jarur jivanamam jetali, kaik to yaad rakhavani
che jarurata jivanamam to etali, kaik to bhulavani
raheshum krama deta jivanamam jya ulatam, musibato, ubhi tya to thavani
che jaramurata to apamana ver che jaramani to apamana bhulavada enharavani en.
naakhulani en yaad rakhavani - raheshum ...
Chhe jarurata jivanamam Guno yaad rakhavani, na ene to bhulavani
Chhe jarurata karya upakaar bhulavani, Chhe jarurata Anyana upakaar yaad rakhavani - raheshum ...
Chhe jarur jivanamam sanyamone yaad rakhavani, well jivanamam ene to bhulavani
Chhe jarur to prabhune yaad rakhavani, maya ne jivanamam to bhulavani - raheshum ...
che tu prabhu no ansha e yaad rakhavani, che kayamano rahevasi jag maa e bhulavani
che malika tu taara manano e yaad rakhavani, che gulama ene e bhulavani - raheshum ...




First...33163317331833193320...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall