BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3322 | Date: 06-Aug-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

તમે માનો ન માનો, ફરક પ્રભુને નથી એમાં તો પડવાનો

  No Audio

Tame Maano Na Mano, Pharak Prabhune Nathi Ema To Padavano

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-08-06 1991-08-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14311 તમે માનો ન માનો, ફરક પ્રભુને નથી એમાં તો પડવાનો તમે માનો ન માનો, ફરક પ્રભુને નથી એમાં તો પડવાનો
રચી છે સૃષ્ટિ તો જેણે સમજીને, ફરક એમાં નથી એ કરવાનો
કરશો સાચું કે ખોટું, જગમાં સદા, એ તો નીરખી રહેવાનો
કર્મથી બાંધ્યા છે જ્યાં સહુને, કર્મથી ન્યાય તો એ તોલવાનો
રહેશે દૂર કે પાસે એ તો, સાચા ભાવે એ તો ભીંજાવાનો
સાધી જ્યાં એકતા એની સાથે, દોડી દોડી, આવી એ તો જવાનો
તારા ને તારા વિકાર, દૂર ને દૂર, સદા એને તો રાખવાનો
સર્વવ્યાપક ને સમર્થ હોવા છતાં, સરળ એ તો રહેવાનો
છે સહુનો બનવા તૈયાર એ તો, સહુનો એ તો બનવાનો
પ્રેમથી ને ભાવથી બોલાવ્યો જ્યાં એને, ત્યાં તો એ રહેવાનો
Gujarati Bhajan no. 3322 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તમે માનો ન માનો, ફરક પ્રભુને નથી એમાં તો પડવાનો
રચી છે સૃષ્ટિ તો જેણે સમજીને, ફરક એમાં નથી એ કરવાનો
કરશો સાચું કે ખોટું, જગમાં સદા, એ તો નીરખી રહેવાનો
કર્મથી બાંધ્યા છે જ્યાં સહુને, કર્મથી ન્યાય તો એ તોલવાનો
રહેશે દૂર કે પાસે એ તો, સાચા ભાવે એ તો ભીંજાવાનો
સાધી જ્યાં એકતા એની સાથે, દોડી દોડી, આવી એ તો જવાનો
તારા ને તારા વિકાર, દૂર ને દૂર, સદા એને તો રાખવાનો
સર્વવ્યાપક ને સમર્થ હોવા છતાં, સરળ એ તો રહેવાનો
છે સહુનો બનવા તૈયાર એ તો, સહુનો એ તો બનવાનો
પ્રેમથી ને ભાવથી બોલાવ્યો જ્યાં એને, ત્યાં તો એ રહેવાનો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
tamē mānō na mānō, pharaka prabhunē nathī ēmāṁ tō paḍavānō
racī chē sr̥ṣṭi tō jēṇē samajīnē, pharaka ēmāṁ nathī ē karavānō
karaśō sācuṁ kē khōṭuṁ, jagamāṁ sadā, ē tō nīrakhī rahēvānō
karmathī bāṁdhyā chē jyāṁ sahunē, karmathī nyāya tō ē tōlavānō
rahēśē dūra kē pāsē ē tō, sācā bhāvē ē tō bhīṁjāvānō
sādhī jyāṁ ēkatā ēnī sāthē, dōḍī dōḍī, āvī ē tō javānō
tārā nē tārā vikāra, dūra nē dūra, sadā ēnē tō rākhavānō
sarvavyāpaka nē samartha hōvā chatāṁ, sarala ē tō rahēvānō
chē sahunō banavā taiyāra ē tō, sahunō ē tō banavānō
prēmathī nē bhāvathī bōlāvyō jyāṁ ēnē, tyāṁ tō ē rahēvānō
First...33213322332333243325...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall