BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3324 | Date: 07-Aug-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

ખૂટયું એ તો ખૂટયું, પાછું તો એ મેળવાયું, ખૂટયું એ તો ખૂટયું

  No Audio

Khutayu E To Khutayu, Paachu To E Melavayu, Khutayu E To Khutayu

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)


1991-08-07 1991-08-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14313 ખૂટયું એ તો ખૂટયું, પાછું તો એ મેળવાયું, ખૂટયું એ તો ખૂટયું ખૂટયું એ તો ખૂટયું, પાછું તો એ મેળવાયું, ખૂટયું એ તો ખૂટયું
જીવન તો છે રે સમયનું તો ભાથું, વપરાતાં ને ખરચાતાં એ તો ખૂટયું
જેવું તો છે જેની પાસે જેટલું ભાથું, સહુ સાથે લઈને જે આવ્યું
વિવેકે તો એ દીપ્યું, ના એ તો વધ્યું, પણ ખૂટયું એ તો ખૂટયું
રાત દિનના વપરાશે રહ્યું એ તો ઘટતું, કદી ના એ તો વધ્યું
મેળવતા માનવ તન તો મળ્યું, ભાથું, મળ્યું એટલું તો મળ્યું
વાપર્યું કેવું ને કેટલું, પ્રભુએ ગણતરીમાં બધું તો રાખ્યું
કરશું યાદ અન્યએ શું કર્યું, રહેશે ભાથું, વ્યર્થ એમાં તો ખૂટતું
Gujarati Bhajan no. 3324 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ખૂટયું એ તો ખૂટયું, પાછું તો એ મેળવાયું, ખૂટયું એ તો ખૂટયું
જીવન તો છે રે સમયનું તો ભાથું, વપરાતાં ને ખરચાતાં એ તો ખૂટયું
જેવું તો છે જેની પાસે જેટલું ભાથું, સહુ સાથે લઈને જે આવ્યું
વિવેકે તો એ દીપ્યું, ના એ તો વધ્યું, પણ ખૂટયું એ તો ખૂટયું
રાત દિનના વપરાશે રહ્યું એ તો ઘટતું, કદી ના એ તો વધ્યું
મેળવતા માનવ તન તો મળ્યું, ભાથું, મળ્યું એટલું તો મળ્યું
વાપર્યું કેવું ને કેટલું, પ્રભુએ ગણતરીમાં બધું તો રાખ્યું
કરશું યાદ અન્યએ શું કર્યું, રહેશે ભાથું, વ્યર્થ એમાં તો ખૂટતું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
khutayum e to khutayum, pachhum to e melavayum, khutayum e to khutayum
jivan to che re samayanum to bhathum, vaparatam ne kharachatam e to khutayum
jevu to che jeni paase jetalum ey vhathum, tou saathe laine je
na , pan khutayum e to khutayum
raat dinana vaparashe rahyu e to ghatatum, kadi na e to vadhyum
melavata manav tana to malyum, bhathum, malyu etalum to malyu
vaparyum kevum ne ketalum,
prabhue, ganatarheum bhaeum toashum shumhum, ganatarheum badhu toash vyartha ema to khutatum




First...33213322332333243325...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall