BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3336 | Date: 14-Aug-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

ના પ્રેમથી તો જે સમજ્યા, ના દબાણથી પણ જે સમજ્યા

  No Audio

Na Premthi To Je Samajyaa, Na Dabaanthi Pan Je Samajyaa

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-08-14 1991-08-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14325 ના પ્રેમથી તો જે સમજ્યા, ના દબાણથી પણ જે સમજ્યા ના પ્રેમથી તો જે સમજ્યા, ના દબાણથી પણ જે સમજ્યા
સમજશે જીવનમાં, એ તો કેમ અને ક્યારે (2)
ના ભૂલ તો જે સમજ્યા, સમજાવવા છતાં જે ના સમજી શક્યા - સમજશે...
ના વાર્યા તો જે સમજ્યા, ના હાર્યા તો જે સમજ્યા - સમજશે...
ના ઇશારાથી તો જે સમજ્યા, ના મારથી ભી તો જે સમજ્યા - સમજશે...
ના સ્વાર્થમાં તો જે સમજ્યા, ના પરમાર્થમાં ભી જે સમજ્યા - સમજશે...
ના વાણીથી તો જે સમજ્યા, ના મૌનથી ભી તો જે સમજ્યા - સમજશે..
ના પગે પડવાથી ભી જે સમજ્યા, ના લાતથી ભી તો જે સમજ્યા - સમજશે...
ના કાકલૂદીથી તો જે સમજ્યા, ના મનાવવાથી ભી તો જે સમજ્યા - સમજશે...
ના ડરથી ભી તો જે સમજ્યા, ના સમજદારીથી ભી તો જે સમજ્યા - સમજશે...
Gujarati Bhajan no. 3336 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ના પ્રેમથી તો જે સમજ્યા, ના દબાણથી પણ જે સમજ્યા
સમજશે જીવનમાં, એ તો કેમ અને ક્યારે (2)
ના ભૂલ તો જે સમજ્યા, સમજાવવા છતાં જે ના સમજી શક્યા - સમજશે...
ના વાર્યા તો જે સમજ્યા, ના હાર્યા તો જે સમજ્યા - સમજશે...
ના ઇશારાથી તો જે સમજ્યા, ના મારથી ભી તો જે સમજ્યા - સમજશે...
ના સ્વાર્થમાં તો જે સમજ્યા, ના પરમાર્થમાં ભી જે સમજ્યા - સમજશે...
ના વાણીથી તો જે સમજ્યા, ના મૌનથી ભી તો જે સમજ્યા - સમજશે..
ના પગે પડવાથી ભી જે સમજ્યા, ના લાતથી ભી તો જે સમજ્યા - સમજશે...
ના કાકલૂદીથી તો જે સમજ્યા, ના મનાવવાથી ભી તો જે સમજ્યા - સમજશે...
ના ડરથી ભી તો જે સમજ્યા, ના સમજદારીથી ભી તો જે સમજ્યા - સમજશે...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
nā prēmathī tō jē samajyā, nā dabāṇathī paṇa jē samajyā
samajaśē jīvanamāṁ, ē tō kēma anē kyārē (2)
nā bhūla tō jē samajyā, samajāvavā chatāṁ jē nā samajī śakyā - samajaśē...
nā vāryā tō jē samajyā, nā hāryā tō jē samajyā - samajaśē...
nā iśārāthī tō jē samajyā, nā mārathī bhī tō jē samajyā - samajaśē...
nā svārthamāṁ tō jē samajyā, nā paramārthamāṁ bhī jē samajyā - samajaśē...
nā vāṇīthī tō jē samajyā, nā maunathī bhī tō jē samajyā - samajaśē..
nā pagē paḍavāthī bhī jē samajyā, nā lātathī bhī tō jē samajyā - samajaśē...
nā kākalūdīthī tō jē samajyā, nā manāvavāthī bhī tō jē samajyā - samajaśē...
nā ḍarathī bhī tō jē samajyā, nā samajadārīthī bhī tō jē samajyā - samajaśē...




First...33363337333833393340...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall