BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3345 | Date: 22-Aug-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

કુદરતના ક્રમ આગળ જગતમાં, કોઈનું કાંઈ ચાલ્યું નથી

  No Audio

Kudaratna Krama Aagal Jagatama, Koinu Kai Chalatu Nathi

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)


1991-08-22 1991-08-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14334 કુદરતના ક્રમ આગળ જગતમાં, કોઈનું કાંઈ ચાલ્યું નથી કુદરતના ક્રમ આગળ જગતમાં, કોઈનું કાંઈ ચાલ્યું નથી
સૂર્ય, ચંદ્ર જેવાએ પણ, જગતમાં ઊગવું અને આથમવું પડયું
આવ્યા જે જે તો જગમાં, જગતમાંથી એણે જાવું તો પડયું
નાનું કે મોટું, રાજ્ય જગતમાં ના ટક્યું, કુદરત ક્રમ તો ચૂક્યું નથી
ચૂક્યા ક્રમ જ્યાં કુદરતના, સીધી કે આડકતરી શિક્ષા પામ્યા વિના રહ્યું નથી
આવી જગતમાં ક્રમ એના જાણ્યા વિના, તારું કાંઈ વળવાનું નથી
ક્રમે રાખ્યા ના લક્ષ્યમાં એકને, રાખ્યા સહુને અલિપ્ત એના જેવું કોઈ નથી
લેવાય એણે લાભ લીધા એના, બીજા હાથ ઘસતા રહ્યા
રહે મળતું ને મળતું સહુને એમાંથી, શોધ્યા વિના જે એમાં રહ્યા નથી
દેતા ખૂટયાં ના એના ભંડારો, રીત એની જલદી સમજાતી નથી
Gujarati Bhajan no. 3345 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કુદરતના ક્રમ આગળ જગતમાં, કોઈનું કાંઈ ચાલ્યું નથી
સૂર્ય, ચંદ્ર જેવાએ પણ, જગતમાં ઊગવું અને આથમવું પડયું
આવ્યા જે જે તો જગમાં, જગતમાંથી એણે જાવું તો પડયું
નાનું કે મોટું, રાજ્ય જગતમાં ના ટક્યું, કુદરત ક્રમ તો ચૂક્યું નથી
ચૂક્યા ક્રમ જ્યાં કુદરતના, સીધી કે આડકતરી શિક્ષા પામ્યા વિના રહ્યું નથી
આવી જગતમાં ક્રમ એના જાણ્યા વિના, તારું કાંઈ વળવાનું નથી
ક્રમે રાખ્યા ના લક્ષ્યમાં એકને, રાખ્યા સહુને અલિપ્ત એના જેવું કોઈ નથી
લેવાય એણે લાભ લીધા એના, બીજા હાથ ઘસતા રહ્યા
રહે મળતું ને મળતું સહુને એમાંથી, શોધ્યા વિના જે એમાં રહ્યા નથી
દેતા ખૂટયાં ના એના ભંડારો, રીત એની જલદી સમજાતી નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
Kudarat na krama aagal jagatamam, koinu kai chalyum nathi
surya, chandra jevae pana, jagat maa ugavum ane athamavum padyu
aavya je je to jagamam, jagatamanthi ene javu to padyu
nanum ke motum nathi, rajukya jagatamama to takyum na takyum, rajukya jagat maa na
takyum, sidhi ke adakatari shiksha panya veena rahyu nathi
aavi jagat maa krama ena janya vina, taaru kai valavanum nathi
krame rakhya na lakshyamam ekane, rakhya sahune alipta ena jevu koi nathi
levaya sahata ene labantha lidha ena, beej
hata veena je ema rahya nathi
deta khutayam na ena bhandaro, reet eni jaladi samajati nathi




First...33413342334333443345...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall