BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3346 | Date: 22-Aug-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

હોય મળ્યો થોડો ભી પ્રકાશ તુજને, અન્યને અંધારામાં ના રહેવા દેજે

  No Audio

Hoi Malyo Thodo Bhi Prakash Tujane, Anyane Andharama Na Raheva Deje

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-08-22 1991-08-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14335 હોય મળ્યો થોડો ભી પ્રકાશ તુજને, અન્યને અંધારામાં ના રહેવા દેજે હોય મળ્યો થોડો ભી પ્રકાશ તુજને, અન્યને અંધારામાં ના રહેવા દેજે
પાથરી દેજે તું એને પથ પર, પંથ ચોખ્ખો એમાં દેખાવા દેજે
જલ્યો છે દીપક જીવનમાં જ્યાં તારો, દીપક અન્યનો ભી જલાવી દેજે
સાચવી દીપકને તો વંટોળામાં, જીવનમાં ના એને બુઝાવા દેજે
બુઝાય દીપક તારો જીવનમાં, દીપક અન્યનો પહેલાં તું ચેતાવી દેજે
મળ્યો છે જ્યાં દીપક તો તને, લાભ બીજાને એનો ભી તો લેવા દેજે
દેતા નુક્સાન ના એમાં તો થાશે, દેવાય એટલો તો તું દેતો રહેજે
દેતા દેતા જાશે એ તો વધતો, ફિકર એની બધી તું છોડી દેજે
Gujarati Bhajan no. 3346 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હોય મળ્યો થોડો ભી પ્રકાશ તુજને, અન્યને અંધારામાં ના રહેવા દેજે
પાથરી દેજે તું એને પથ પર, પંથ ચોખ્ખો એમાં દેખાવા દેજે
જલ્યો છે દીપક જીવનમાં જ્યાં તારો, દીપક અન્યનો ભી જલાવી દેજે
સાચવી દીપકને તો વંટોળામાં, જીવનમાં ના એને બુઝાવા દેજે
બુઝાય દીપક તારો જીવનમાં, દીપક અન્યનો પહેલાં તું ચેતાવી દેજે
મળ્યો છે જ્યાં દીપક તો તને, લાભ બીજાને એનો ભી તો લેવા દેજે
દેતા નુક્સાન ના એમાં તો થાશે, દેવાય એટલો તો તું દેતો રહેજે
દેતા દેતા જાશે એ તો વધતો, ફિકર એની બધી તું છોડી દેજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
hōya malyō thōḍō bhī prakāśa tujanē, anyanē aṁdhārāmāṁ nā rahēvā dējē
pātharī dējē tuṁ ēnē patha para, paṁtha cōkhkhō ēmāṁ dēkhāvā dējē
jalyō chē dīpaka jīvanamāṁ jyāṁ tārō, dīpaka anyanō bhī jalāvī dējē
sācavī dīpakanē tō vaṁṭōlāmāṁ, jīvanamāṁ nā ēnē bujhāvā dējē
bujhāya dīpaka tārō jīvanamāṁ, dīpaka anyanō pahēlāṁ tuṁ cētāvī dējē
malyō chē jyāṁ dīpaka tō tanē, lābha bījānē ēnō bhī tō lēvā dējē
dētā nuksāna nā ēmāṁ tō thāśē, dēvāya ēṭalō tō tuṁ dētō rahējē
dētā dētā jāśē ē tō vadhatō, phikara ēnī badhī tuṁ chōḍī dējē
First...33463347334833493350...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall