BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3347 | Date: 22-Aug-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

રાખી મૌન તો તારું રે માડી, વધુ અમને ના તડપાવી દેજે

  No Audio

Raakhi Maun To Taru Re Maadi, Vadhu Amane Na Tadapavi Deje

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)


1991-08-22 1991-08-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14336 રાખી મૌન તો તારું રે માડી, વધુ અમને ના તડપાવી દેજે રાખી મૌન તો તારું રે માડી, વધુ અમને ના તડપાવી દેજે
કહી કંઈક હળવેથી, અમને રે માડી, રસ્તો અમને તો બતાવી દેજે
રહ્યા છીએ માર્ગદર્શન વિના, ભટકતા જીવનમાં તો આડાઅવળા
પકડી કાન અમારા તો હળવેથી, સીધી રાહે અમને ચડાવી દેજે
રહ્યા છે મળતાં કંઈક ને કંઈક, અણગમતા અનુભવો તો જીવનમાં
જગાવી સાચી સમજ તો અમારામાં, અમને સાચું તો સમજાવી દેજે
રહ્યા છીએ અમે તો જકડાતા, કંઈક બંધનોથી તો જીવનમાં
ધીરે ધીરે બંધનો બધાં તો અમારાં, જીવનમાં તું તોડાવી દેજે
થાતા રહ્યા ને છે કંઈક વિકારોથી ભરેલાં મન તો અમારાં
કરાવી સાફ તો એને આ જીવનમાં, લાયક અમને બનાવી દેજે
Gujarati Bhajan no. 3347 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રાખી મૌન તો તારું રે માડી, વધુ અમને ના તડપાવી દેજે
કહી કંઈક હળવેથી, અમને રે માડી, રસ્તો અમને તો બતાવી દેજે
રહ્યા છીએ માર્ગદર્શન વિના, ભટકતા જીવનમાં તો આડાઅવળા
પકડી કાન અમારા તો હળવેથી, સીધી રાહે અમને ચડાવી દેજે
રહ્યા છે મળતાં કંઈક ને કંઈક, અણગમતા અનુભવો તો જીવનમાં
જગાવી સાચી સમજ તો અમારામાં, અમને સાચું તો સમજાવી દેજે
રહ્યા છીએ અમે તો જકડાતા, કંઈક બંધનોથી તો જીવનમાં
ધીરે ધીરે બંધનો બધાં તો અમારાં, જીવનમાં તું તોડાવી દેજે
થાતા રહ્યા ને છે કંઈક વિકારોથી ભરેલાં મન તો અમારાં
કરાવી સાફ તો એને આ જીવનમાં, લાયક અમને બનાવી દેજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rākhī mauna tō tāruṁ rē māḍī, vadhu amanē nā taḍapāvī dējē
kahī kaṁīka halavēthī, amanē rē māḍī, rastō amanē tō batāvī dējē
rahyā chīē mārgadarśana vinā, bhaṭakatā jīvanamāṁ tō āḍāavalā
pakaḍī kāna amārā tō halavēthī, sīdhī rāhē amanē caḍāvī dējē
rahyā chē malatāṁ kaṁīka nē kaṁīka, aṇagamatā anubhavō tō jīvanamāṁ
jagāvī sācī samaja tō amārāmāṁ, amanē sācuṁ tō samajāvī dējē
rahyā chīē amē tō jakaḍātā, kaṁīka baṁdhanōthī tō jīvanamāṁ
dhīrē dhīrē baṁdhanō badhāṁ tō amārāṁ, jīvanamāṁ tuṁ tōḍāvī dējē
thātā rahyā nē chē kaṁīka vikārōthī bharēlāṁ mana tō amārāṁ
karāvī sāpha tō ēnē ā jīvanamāṁ, lāyaka amanē banāvī dējē
First...33463347334833493350...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall