BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3354 | Date: 26-Aug-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

વાતો કરવી મોટી મોટી, પળે પળે રહે ડહાપણની દાઢ ફૂટતી

  No Audio

Vaato Karvi Moti Moti, Pale Pale Rahe Dahapanni Dadh Phootati

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)


1991-08-26 1991-08-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14343 વાતો કરવી મોટી મોટી, પળે પળે રહે ડહાપણની દાઢ ફૂટતી વાતો કરવી મોટી મોટી, પળે પળે રહે ડહાપણની દાઢ ફૂટતી
આચરણ વિના તો એ છે, જાણે ઘી વિનાની સૂકી રોટી
દયા ધરમની કરવી વાતો ઘણી, પરકાજે દમડી ભી ના છૂટી - આચરણ...
સલાહ તો સંપની દીધી ઘણી, ઝઘડાની ઘરમાં વૃત્તિ ના છૂટી - આચરણ...
સેવાની કરી વાતો તો મોટી, કરવા ટાણે બહાનાં ગોતે જો વૃત્તિ - આચરણ...
વેરાગ્યની વાતો કરી રે ઘણી, લોલુપતા હૈયેથી જો ના હટી - આચરણ...
તપસ્યા જ્ઞાનની કરી રે ઘણી, સમયસર સરવાણી એની જો ના ફૂટી - આચરણ...
ધ્યાનની બડાશ હાંકી રે ઘણી, પળે પળે રહે જો એકાગ્રતા તો તૂટી - આચરણ...
રહે પાંપણો ભલે આંસુ ઝરતી, કઠોરતા હોય હૈયે જો ભરી ભરી - આચરણ...
Gujarati Bhajan no. 3354 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
વાતો કરવી મોટી મોટી, પળે પળે રહે ડહાપણની દાઢ ફૂટતી
આચરણ વિના તો એ છે, જાણે ઘી વિનાની સૂકી રોટી
દયા ધરમની કરવી વાતો ઘણી, પરકાજે દમડી ભી ના છૂટી - આચરણ...
સલાહ તો સંપની દીધી ઘણી, ઝઘડાની ઘરમાં વૃત્તિ ના છૂટી - આચરણ...
સેવાની કરી વાતો તો મોટી, કરવા ટાણે બહાનાં ગોતે જો વૃત્તિ - આચરણ...
વેરાગ્યની વાતો કરી રે ઘણી, લોલુપતા હૈયેથી જો ના હટી - આચરણ...
તપસ્યા જ્ઞાનની કરી રે ઘણી, સમયસર સરવાણી એની જો ના ફૂટી - આચરણ...
ધ્યાનની બડાશ હાંકી રે ઘણી, પળે પળે રહે જો એકાગ્રતા તો તૂટી - આચરણ...
રહે પાંપણો ભલે આંસુ ઝરતી, કઠોરતા હોય હૈયે જો ભરી ભરી - આચરણ...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
vato karvi moti moti, pale pale rahe dahapanani dadha phutati
aacharan veena to e chhe, jaane ghi vinani suki roti
daya dharamani karvi vato ghani, parakaje damadi bhi na chhuti - aacharan ...
salaha to sampani didhi ghani, jaghuti chaghutani aacharan ...
sevani kari vato to moti, karva taane bahanam gote jo vritti - aacharan ...
veragyani vato kari re ghani, lolupata haiyethi jo na hati - aacharan ...
tapasya jnanani kari re ghani, samaysar saravani eni jo na phuti - aacharan ...
dhyaan ni badaash hanki re ghani, pale pale rahe jo ekagrata to tuti - aacharan ...
rahe pampano bhale aasu jarati, kathorata hoy haiye jo bhari bhari - aacharan ...




First...33513352335333543355...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall