BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3360 | Date: 29-Aug-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

શું હાથમાં તો છે પાસે તારી, જોઈએ છે જીવનમાં તો શું

  No Audio

Shu Haathma To Che Paase Taari, Joiye Che Jeevanama To Shu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-08-29 1991-08-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14349 શું હાથમાં તો છે પાસે તારી, જોઈએ છે જીવનમાં તો શું શું હાથમાં તો છે પાસે તારી, જોઈએ છે જીવનમાં તો શું
મેળવવું કઈ રીતે એને, કરજે વિચાર એનો તો તું
નથી હાથમાં પાસે તો જે તારી, કર ના અફસોસ એનો તો તું
લઈ દોર હકીકતનો તો હાથમાં, રહેજે દૃઢ એમાં તો તું
દોડાવજે ના તું કલ્પનાના તો ઘોડા, વળશે એમાં તો તારું શું
લઈ પકડી યત્નોને પુરૂષાર્થનો દોર, કરજે સવારી એના પર તો તું
હટતો ના તું તારા પથ પરથી, પ્હોંચીશ લક્ષ્ય પર તો તું
હલી જઈશ જ્યાં તો તું જીવનમાં, જઈ પ્હોંચીશ ક્યાંનો ક્યાં તું
સ્વસ્થતા ને સ્વસ્થ વિચારો તો તારા, લાવશે ના ધાર્યું પરિણામ શું
રહેજે સ્થિર તો તુજમાં, સમજજે જરા નથી વિકલ્પ બીજો તો તું
Gujarati Bhajan no. 3360 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
શું હાથમાં તો છે પાસે તારી, જોઈએ છે જીવનમાં તો શું
મેળવવું કઈ રીતે એને, કરજે વિચાર એનો તો તું
નથી હાથમાં પાસે તો જે તારી, કર ના અફસોસ એનો તો તું
લઈ દોર હકીકતનો તો હાથમાં, રહેજે દૃઢ એમાં તો તું
દોડાવજે ના તું કલ્પનાના તો ઘોડા, વળશે એમાં તો તારું શું
લઈ પકડી યત્નોને પુરૂષાર્થનો દોર, કરજે સવારી એના પર તો તું
હટતો ના તું તારા પથ પરથી, પ્હોંચીશ લક્ષ્ય પર તો તું
હલી જઈશ જ્યાં તો તું જીવનમાં, જઈ પ્હોંચીશ ક્યાંનો ક્યાં તું
સ્વસ્થતા ને સ્વસ્થ વિચારો તો તારા, લાવશે ના ધાર્યું પરિણામ શું
રહેજે સ્થિર તો તુજમાં, સમજજે જરા નથી વિકલ્પ બીજો તો તું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
śuṁ hāthamāṁ tō chē pāsē tārī, jōīē chē jīvanamāṁ tō śuṁ
mēlavavuṁ kaī rītē ēnē, karajē vicāra ēnō tō tuṁ
nathī hāthamāṁ pāsē tō jē tārī, kara nā aphasōsa ēnō tō tuṁ
laī dōra hakīkatanō tō hāthamāṁ, rahējē dr̥ḍha ēmāṁ tō tuṁ
dōḍāvajē nā tuṁ kalpanānā tō ghōḍā, valaśē ēmāṁ tō tāruṁ śuṁ
laī pakaḍī yatnōnē purūṣārthanō dōra, karajē savārī ēnā para tō tuṁ
haṭatō nā tuṁ tārā patha parathī, phōṁcīśa lakṣya para tō tuṁ
halī jaīśa jyāṁ tō tuṁ jīvanamāṁ, jaī phōṁcīśa kyāṁnō kyāṁ tuṁ
svasthatā nē svastha vicārō tō tārā, lāvaśē nā dhāryuṁ pariṇāma śuṁ
rahējē sthira tō tujamāṁ, samajajē jarā nathī vikalpa bījō tō tuṁ
First...33563357335833593360...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall