BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3374 | Date: 04-Sep-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે મૂઠ્ઠીભર ધાનની જરૂર તો જગમાં જ્યારે

  No Audio

Che Mutthibhar Dhaanne Jaroor To Jagama Jyaare

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-09-04 1991-09-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14363 છે મૂઠ્ઠીભર ધાનની જરૂર તો જગમાં જ્યારે છે મૂઠ્ઠીભર ધાનની જરૂર તો જગમાં જ્યારે,
પાપનું પોટલું જગમાં તું શાને રે બાંધે
પડતી નથી દેવી તો જ્યાં, શ્વાસેશ્વાસની કિંમત તો જ્યારે - પાપનું...
જોઈ રહ્યા છે રાહ, સરોવર સરિતાનાં નીર, પીનારની જ્યારે - પાપનું...
તન ઢાંકવા છે જ્યાં કપડાંની જરૂર, વધુ તું શાને રે માંગે - પાપનું...
શ્રમ વિના તો ના નીંદર આવે, શ્રમને જીવનમાં શાને તું ત્યાગે - પાપનું...
લઈ દૂધ બધું તો ગાયનું, ભૂખી એને શાને તું રાખે - પાપનું ...
સૂવા પૂરતો તો છાંયડો મળે, આશા વધુની તું શાને રાખે - પાપનું...
છે ઉપયોગ વિના તારી પાસે ઘણું, દેતા એને શાને ખચકાય - પાપનું...
જરૂરિયાત વિના જરૂરિયાત કરી ઊભી, એની પાછળ તું દોડે શાને - પાપનું...
આગ અસંતોષની હૈયે જગાવી, શાંતિ હૈયાની શાને ખોવે - પાપનું...
Gujarati Bhajan no. 3374 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે મૂઠ્ઠીભર ધાનની જરૂર તો જગમાં જ્યારે,
પાપનું પોટલું જગમાં તું શાને રે બાંધે
પડતી નથી દેવી તો જ્યાં, શ્વાસેશ્વાસની કિંમત તો જ્યારે - પાપનું...
જોઈ રહ્યા છે રાહ, સરોવર સરિતાનાં નીર, પીનારની જ્યારે - પાપનું...
તન ઢાંકવા છે જ્યાં કપડાંની જરૂર, વધુ તું શાને રે માંગે - પાપનું...
શ્રમ વિના તો ના નીંદર આવે, શ્રમને જીવનમાં શાને તું ત્યાગે - પાપનું...
લઈ દૂધ બધું તો ગાયનું, ભૂખી એને શાને તું રાખે - પાપનું ...
સૂવા પૂરતો તો છાંયડો મળે, આશા વધુની તું શાને રાખે - પાપનું...
છે ઉપયોગ વિના તારી પાસે ઘણું, દેતા એને શાને ખચકાય - પાપનું...
જરૂરિયાત વિના જરૂરિયાત કરી ઊભી, એની પાછળ તું દોડે શાને - પાપનું...
આગ અસંતોષની હૈયે જગાવી, શાંતિ હૈયાની શાને ખોવે - પાપનું...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
Chhe muththibhara Dhanani jarur to jag maa jyare,
papanum potalum jag maa growth shaane re bandhe
padati nathi devi to jyam, shvaseshvasani kimmat to jyare - papanum ...
joi rahya Chhe raha, Sarovara saritanam nira, pinarani jyare - papanum ...
tana dhankava Chhe jya kapadanni jarura, vadhu tu shaane re mange - papanum ...
shrama veena to na nindar ave, shramane jivanamam shaane tu tyage - papanum ...
lai dudha badhu to gayanum, bhukhi ene shaane tu rakhe - papanum ...
suva purato to chhanyado male, aash vadhuni tu shaane rakhe - papanum ...
che upayog veena taari paase ghanum, deta ene shaane khachakaya - papanum ...
jaruriyata veena jaruriyata kari ubhi, eni paachal tu dode shaane - papanum ...
aag asantoshani haiye jagavi, shanti haiyani shaane khove - papanum ...




First...33713372337333743375...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall