BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3375 | Date: 04-Sep-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

ક્યારે શું કરવું, ને કેમ કરવું, જગમાં લેજે એ તો તું જાણી

  No Audio

Kyaare Shu Karvanu, Ne Kem Karvanu, Jagama Leje E To Tu Jaani

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-09-04 1991-09-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14364 ક્યારે શું કરવું, ને કેમ કરવું, જગમાં લેજે એ તો તું જાણી ક્યારે શું કરવું, ને કેમ કરવું, જગમાં લેજે એ તો તું જાણી
જાગે ક્રોધ હૈયે, ગમ ત્યારે ખાઈ લેજે, લેશે બાજી તારી એ સુધારી
અસંતોષ હૈયે દેતો ના જગાવી, દેજે સદા એને તો તું ત્યાગી
મળે સમય જ્યાં આવી, લેજે એને સાધી, દઈ જાશે તને એ હાથતાળી
બોલવું શું ને બોલવું કેમ, લેજે એ વિચારી, લાવે પરિણામ ધાર્યું એ લાવી
લક્ષ્ય નજર સામે રાખી, રહેજે તું તો ચાલી, મંઝિલ દેશે પાસે એ લાવી
વેરને હૈયેથી દેજે તું ભુલાવી, દેજે હૈયે પ્રેમની પથારી તો પાથરી
કરતો ના અપમાન તો કોઈનું, બને તો બનજે તું સહાયની લાકડી
સંસારે અટવાયેલા મળશે જીવો, બનજે એની તો તું દીવાદાંડી
લૂંટતો ના લાજ તું કોઈની, બને તો તું બાંધજે રક્ષાની સહુને રાખડી
Gujarati Bhajan no. 3375 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ક્યારે શું કરવું, ને કેમ કરવું, જગમાં લેજે એ તો તું જાણી
જાગે ક્રોધ હૈયે, ગમ ત્યારે ખાઈ લેજે, લેશે બાજી તારી એ સુધારી
અસંતોષ હૈયે દેતો ના જગાવી, દેજે સદા એને તો તું ત્યાગી
મળે સમય જ્યાં આવી, લેજે એને સાધી, દઈ જાશે તને એ હાથતાળી
બોલવું શું ને બોલવું કેમ, લેજે એ વિચારી, લાવે પરિણામ ધાર્યું એ લાવી
લક્ષ્ય નજર સામે રાખી, રહેજે તું તો ચાલી, મંઝિલ દેશે પાસે એ લાવી
વેરને હૈયેથી દેજે તું ભુલાવી, દેજે હૈયે પ્રેમની પથારી તો પાથરી
કરતો ના અપમાન તો કોઈનું, બને તો બનજે તું સહાયની લાકડી
સંસારે અટવાયેલા મળશે જીવો, બનજે એની તો તું દીવાદાંડી
લૂંટતો ના લાજ તું કોઈની, બને તો તું બાંધજે રક્ષાની સહુને રાખડી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kyārē śuṁ karavuṁ, nē kēma karavuṁ, jagamāṁ lējē ē tō tuṁ jāṇī
jāgē krōdha haiyē, gama tyārē khāī lējē, lēśē bājī tārī ē sudhārī
asaṁtōṣa haiyē dētō nā jagāvī, dējē sadā ēnē tō tuṁ tyāgī
malē samaya jyāṁ āvī, lējē ēnē sādhī, daī jāśē tanē ē hāthatālī
bōlavuṁ śuṁ nē bōlavuṁ kēma, lējē ē vicārī, lāvē pariṇāma dhāryuṁ ē lāvī
lakṣya najara sāmē rākhī, rahējē tuṁ tō cālī, maṁjhila dēśē pāsē ē lāvī
vēranē haiyēthī dējē tuṁ bhulāvī, dējē haiyē prēmanī pathārī tō pātharī
karatō nā apamāna tō kōīnuṁ, banē tō banajē tuṁ sahāyanī lākaḍī
saṁsārē aṭavāyēlā malaśē jīvō, banajē ēnī tō tuṁ dīvādāṁḍī
lūṁṭatō nā lāja tuṁ kōīnī, banē tō tuṁ bāṁdhajē rakṣānī sahunē rākhaḍī
First...33713372337333743375...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall