BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3387 | Date: 10-Sep-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરવું હતું જીવનમાં તો, શું કર્યું, એવું તો શું જીવનમાં, શું નું શું થઈ ગયું

  No Audio

Karvu Hatu Jeevanma To, Shu Karyu, Ev To Shu Jeevanma, Shu Nu Shu Thai Gayu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-09-10 1991-09-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14376 કરવું હતું જીવનમાં તો, શું કર્યું, એવું તો શું જીવનમાં, શું નું શું થઈ ગયું કરવું હતું જીવનમાં તો, શું કર્યું, એવું તો શું જીવનમાં, શું નું શું થઈ ગયું
દેવું હતું જીવનમાં જગને તો ઘણું, જગમાંથી તો લેવું પડયું
કરવી હતી દૂર મનની અસ્થિરતાને, મન તો ફરતું ને ફરતું રહ્યું
રહેવું હતું અલિપ્ત માયાથી જીવનમાં, મનડું માયામાં ગૂંથાતું રહ્યું
લીધા તો શ્વાસ જીવનમાં તો જગમાંથી, ઋણ એનું તો ચૂકવવું હતું
ચૂકવી ના શક્યો ઋણ તો એનું, ચડતું ને ચડતું એ તો રહ્યું
દીધું જીવન જગમાં પ્રભુએ તો મને, પ્રભુને તો કાંઈ દેવું હતું
દઈ ના શક્યો બદલામાં કાંઈ પ્રભુને, પ્રભુ પાસેથી તો લેવું પડયું
Gujarati Bhajan no. 3387 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરવું હતું જીવનમાં તો, શું કર્યું, એવું તો શું જીવનમાં, શું નું શું થઈ ગયું
દેવું હતું જીવનમાં જગને તો ઘણું, જગમાંથી તો લેવું પડયું
કરવી હતી દૂર મનની અસ્થિરતાને, મન તો ફરતું ને ફરતું રહ્યું
રહેવું હતું અલિપ્ત માયાથી જીવનમાં, મનડું માયામાં ગૂંથાતું રહ્યું
લીધા તો શ્વાસ જીવનમાં તો જગમાંથી, ઋણ એનું તો ચૂકવવું હતું
ચૂકવી ના શક્યો ઋણ તો એનું, ચડતું ને ચડતું એ તો રહ્યું
દીધું જીવન જગમાં પ્રભુએ તો મને, પ્રભુને તો કાંઈ દેવું હતું
દઈ ના શક્યો બદલામાં કાંઈ પ્રભુને, પ્રભુ પાસેથી તો લેવું પડયું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karavuṁ hatuṁ jīvanamāṁ tō, śuṁ karyuṁ, ēvuṁ tō śuṁ jīvanamāṁ, śuṁ nuṁ śuṁ thaī gayuṁ
dēvuṁ hatuṁ jīvanamāṁ jaganē tō ghaṇuṁ, jagamāṁthī tō lēvuṁ paḍayuṁ
karavī hatī dūra mananī asthiratānē, mana tō pharatuṁ nē pharatuṁ rahyuṁ
rahēvuṁ hatuṁ alipta māyāthī jīvanamāṁ, manaḍuṁ māyāmāṁ gūṁthātuṁ rahyuṁ
līdhā tō śvāsa jīvanamāṁ tō jagamāṁthī, r̥ṇa ēnuṁ tō cūkavavuṁ hatuṁ
cūkavī nā śakyō r̥ṇa tō ēnuṁ, caḍatuṁ nē caḍatuṁ ē tō rahyuṁ
dīdhuṁ jīvana jagamāṁ prabhuē tō manē, prabhunē tō kāṁī dēvuṁ hatuṁ
daī nā śakyō badalāmāṁ kāṁī prabhunē, prabhu pāsēthī tō lēvuṁ paḍayuṁ




First...33863387338833893390...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall