Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3388 | Date: 10-Sep-1991
પ્રેમ તો દેવું જાણે છે બદલામાં, ના કાંઈ એ તો માંગે છે
Prēma tō dēvuṁ jāṇē chē badalāmāṁ, nā kāṁī ē tō māṁgē chē

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 3388 | Date: 10-Sep-1991

પ્રેમ તો દેવું જાણે છે બદલામાં, ના કાંઈ એ તો માંગે છે

  No Audio

prēma tō dēvuṁ jāṇē chē badalāmāṁ, nā kāṁī ē tō māṁgē chē

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1991-09-10 1991-09-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14377 પ્રેમ તો દેવું જાણે છે બદલામાં, ના કાંઈ એ તો માંગે છે પ્રેમ તો દેવું જાણે છે બદલામાં, ના કાંઈ એ તો માંગે છે

જાગી ચાહના બદલાની તો જ્યાં, પ્રેમ તો ના ત્યાં પોકારે છે

જુએ ના પાત્રતા એ કોઈની, સ્વયં પાત્ર તો એ બનાવે છે

જુએ ના જાતપાત એ તો કાંઈ, એની નાતજાત નિરાળી છે

પ્રવેશે હૈયે લાલચ, કટુતા તો જ્યાં, પ્રેમ ત્યાંથી તો ભાગે છે

પ્રેમ સદા તો વહેવું જાણે, એમાં નહાય જે પાવન એ તો થાય છે

સહુને બસ એ તો આપે છે, ના ભેદ કોઈ એ તો રાખે છે

અટકે ના જ્યાં જો ધારા એની, પ્રભુને પાસે એ તો લાવે છે
View Original Increase Font Decrease Font


પ્રેમ તો દેવું જાણે છે બદલામાં, ના કાંઈ એ તો માંગે છે

જાગી ચાહના બદલાની તો જ્યાં, પ્રેમ તો ના ત્યાં પોકારે છે

જુએ ના પાત્રતા એ કોઈની, સ્વયં પાત્ર તો એ બનાવે છે

જુએ ના જાતપાત એ તો કાંઈ, એની નાતજાત નિરાળી છે

પ્રવેશે હૈયે લાલચ, કટુતા તો જ્યાં, પ્રેમ ત્યાંથી તો ભાગે છે

પ્રેમ સદા તો વહેવું જાણે, એમાં નહાય જે પાવન એ તો થાય છે

સહુને બસ એ તો આપે છે, ના ભેદ કોઈ એ તો રાખે છે

અટકે ના જ્યાં જો ધારા એની, પ્રભુને પાસે એ તો લાવે છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

prēma tō dēvuṁ jāṇē chē badalāmāṁ, nā kāṁī ē tō māṁgē chē

jāgī cāhanā badalānī tō jyāṁ, prēma tō nā tyāṁ pōkārē chē

juē nā pātratā ē kōīnī, svayaṁ pātra tō ē banāvē chē

juē nā jātapāta ē tō kāṁī, ēnī nātajāta nirālī chē

pravēśē haiyē lālaca, kaṭutā tō jyāṁ, prēma tyāṁthī tō bhāgē chē

prēma sadā tō vahēvuṁ jāṇē, ēmāṁ nahāya jē pāvana ē tō thāya chē

sahunē basa ē tō āpē chē, nā bhēda kōī ē tō rākhē chē

aṭakē nā jyāṁ jō dhārā ēnī, prabhunē pāsē ē tō lāvē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3388 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...338833893390...Last