BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3398 | Date: 15-Jan-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

થયો છે અન્યાય કે મળ્યો છે ન્યાય જીવનમાં, ના એ તો કહી શકું

  No Audio

Thayo Che Anyaay Ke Malyo Che Nyaay Jeevanama, Na E Kahi Shaku

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-01-15 1991-01-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14387 થયો છે અન્યાય કે મળ્યો છે ન્યાય જીવનમાં, ના એ તો કહી શકું થયો છે અન્યાય કે મળ્યો છે ન્યાય જીવનમાં, ના એ તો કહી શકું
જીવનમાં જ્યાં પૂર્વજન્મની કિતાબ, પાસે તો ખુલ્લી નથી (2)
વિચારોએ વાળ્યો દાટ જીવનમાં, કે હિંમતના અભાવે, ના એ તો કહી શકું
આવી મળ્યા જીવનમાં અચાનક, કે પૂર્વયોજિત હતું એ, ના એ તો કહી શકું
વિના વિચારે થઈ ગયું કે આડેધડ એ બની ગયું, ના એ તો કહી શકું
કારણ વિના દુઃખ જાગી ગયું કે દીધું, કે એ બનવાનું હતું, ના એ તો કહી શકું
વૃત્તિઓમાં ગયો ખેંચાઈ, કે મજબૂરીનું એ પ્રદર્શન હતું, ના એ તો કહી શકું
સ્વીકારી ના શક્યો જીવનમાં ઘણું, હતું શું એ અહંનું નડતર, ના એ તો કહી શકું
ટપક્યું આંખથી અશ્રુબિંદુ, હતું નિરાશાનું પ્રતીક કે, સ્વાર્થનું આંસુ, ના એ તો કહી શકું
જીવનમાં હતો એ ભાગ્યનો ઘા, કે એ મનનું વંટોળ હતું, ના એ તો કહી શકું
Gujarati Bhajan no. 3398 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
થયો છે અન્યાય કે મળ્યો છે ન્યાય જીવનમાં, ના એ તો કહી શકું
જીવનમાં જ્યાં પૂર્વજન્મની કિતાબ, પાસે તો ખુલ્લી નથી (2)
વિચારોએ વાળ્યો દાટ જીવનમાં, કે હિંમતના અભાવે, ના એ તો કહી શકું
આવી મળ્યા જીવનમાં અચાનક, કે પૂર્વયોજિત હતું એ, ના એ તો કહી શકું
વિના વિચારે થઈ ગયું કે આડેધડ એ બની ગયું, ના એ તો કહી શકું
કારણ વિના દુઃખ જાગી ગયું કે દીધું, કે એ બનવાનું હતું, ના એ તો કહી શકું
વૃત્તિઓમાં ગયો ખેંચાઈ, કે મજબૂરીનું એ પ્રદર્શન હતું, ના એ તો કહી શકું
સ્વીકારી ના શક્યો જીવનમાં ઘણું, હતું શું એ અહંનું નડતર, ના એ તો કહી શકું
ટપક્યું આંખથી અશ્રુબિંદુ, હતું નિરાશાનું પ્રતીક કે, સ્વાર્થનું આંસુ, ના એ તો કહી શકું
જીવનમાં હતો એ ભાગ્યનો ઘા, કે એ મનનું વંટોળ હતું, ના એ તો કહી શકું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
thayo che anyaya ke malyo che nyay jivanamam, na e to kahi shakum
jivanamam jya purvajanmani kitaba, paase to khulli nathi (2)
vicharoe valyo daata jivanamam, ke himmatana abhave, na e to hat kahi a shakum
aavi m jivan, na e to kahi shakum
veena vichare thai gayu ke adedhada e bani gayum, na e to kahi shakum
karana veena dukh jaagi gayu ke didhum, ke e banavanum hatum, na e to kahi shakum
vrittiomam gayo khenchai, na ke majaburinum e pradarshana hatu to kahi shakum
swikari na shakyo jivanamam ghanum, hatu shu e ahannum nadatara, na e to kahi shakum
tapakyum aankh thi ashrubindu, hatu nirashanum pratika ke, svarthanum ansu, na e to kahi shakum
jivanamam hato e bhagyano gha, ke e mananum vantola hatum, na e to kahi shakum




First...33963397339833993400...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall