BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3411 | Date: 22-Sep-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

રાહ જોઈ જોઈ ભવિષ્યની, વર્તમાન તારું તું ના ખોઈ બેસતો

  No Audio

Raah Joi Joi Bhavishyani, Vartamaan Taaru Tu Na Khoi Besato

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-09-22 1991-09-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14400 રાહ જોઈ જોઈ ભવિષ્યની, વર્તમાન તારું તું ના ખોઈ બેસતો રાહ જોઈ જોઈ ભવિષ્યની, વર્તમાન તારું તું ના ખોઈ બેસતો
તરસ લાગે તને તો જ્યારે, કૂવો ખોદવા ના ત્યારે તું બેસતો
શીખ્યો ના તું તારા ભૂતકાળમાંથી, શીખ્યો ના તું તારા વર્તમાનમાંથી
રાખી રહ્યો છે હવે ફોગટ તું તો આશા, તારા ભવિષ્યકાળ પાસેથી
કરી ના કિંમત તેં તો, છે જે તારા હાથમાં, કરીશ કિંમત રાહ જોઈ તું ક્યાંથી
કરી ના કોઈ જગમાં તો તેં તૈયારી, તૈયાર થઈશ અચાનક તો તું ક્યાંથી
પાડી છે આદત જ્યાં તેં તો ફરવાની, બેસી શકીશ સ્થિર તો તું ક્યાંથી
મોડું કે વહેલું, પડશે સમજવું તો તારે, લગાડે છે વાર હવે તો તું શાથી
ખોઈશ ના જીવનમાં તો તું કાંઈ, હરદમ જીવનમાં તો તૈયાર રહેવાથી
Gujarati Bhajan no. 3411 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રાહ જોઈ જોઈ ભવિષ્યની, વર્તમાન તારું તું ના ખોઈ બેસતો
તરસ લાગે તને તો જ્યારે, કૂવો ખોદવા ના ત્યારે તું બેસતો
શીખ્યો ના તું તારા ભૂતકાળમાંથી, શીખ્યો ના તું તારા વર્તમાનમાંથી
રાખી રહ્યો છે હવે ફોગટ તું તો આશા, તારા ભવિષ્યકાળ પાસેથી
કરી ના કિંમત તેં તો, છે જે તારા હાથમાં, કરીશ કિંમત રાહ જોઈ તું ક્યાંથી
કરી ના કોઈ જગમાં તો તેં તૈયારી, તૈયાર થઈશ અચાનક તો તું ક્યાંથી
પાડી છે આદત જ્યાં તેં તો ફરવાની, બેસી શકીશ સ્થિર તો તું ક્યાંથી
મોડું કે વહેલું, પડશે સમજવું તો તારે, લગાડે છે વાર હવે તો તું શાથી
ખોઈશ ના જીવનમાં તો તું કાંઈ, હરદમ જીવનમાં તો તૈયાર રહેવાથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rāha jōī jōī bhaviṣyanī, vartamāna tāruṁ tuṁ nā khōī bēsatō
tarasa lāgē tanē tō jyārē, kūvō khōdavā nā tyārē tuṁ bēsatō
śīkhyō nā tuṁ tārā bhūtakālamāṁthī, śīkhyō nā tuṁ tārā vartamānamāṁthī
rākhī rahyō chē havē phōgaṭa tuṁ tō āśā, tārā bhaviṣyakāla pāsēthī
karī nā kiṁmata tēṁ tō, chē jē tārā hāthamāṁ, karīśa kiṁmata rāha jōī tuṁ kyāṁthī
karī nā kōī jagamāṁ tō tēṁ taiyārī, taiyāra thaīśa acānaka tō tuṁ kyāṁthī
pāḍī chē ādata jyāṁ tēṁ tō pharavānī, bēsī śakīśa sthira tō tuṁ kyāṁthī
mōḍuṁ kē vahēluṁ, paḍaśē samajavuṁ tō tārē, lagāḍē chē vāra havē tō tuṁ śāthī
khōīśa nā jīvanamāṁ tō tuṁ kāṁī, haradama jīvanamāṁ tō taiyāra rahēvāthī
First...34113412341334143415...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall