BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3416 | Date: 24-Sep-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

ચમકતો હતો, પુણ્યનો સૂરજ તો જીવનમાં

  No Audio

Chamakto Hato, Punyano Suraj To Jeevanama

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-09-24 1991-09-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14405 ચમકતો હતો, પુણ્યનો સૂરજ તો જીવનમાં ચમકતો હતો, પુણ્યનો સૂરજ તો જીવનમાં
રહેતા રહેતા ગ્રહણ પાપનું એને લાગી ગયું
લાગ્યું ગ્રહણ પૂરું તો જ્યાં એને, અંધારું જીવનમાં છવાઈ ગયું
ચડયું હૈયે અહંતણું જ્યાં ગ્રહણ, સમજાવું સાચું ત્યાં અટકી ગયું
ચડયું હતું જ્યાં લોભતણું ગ્રહણ, મનડું ક્યાનું ક્યાં ખેંચાઈ ગયું
હૈયાની કોમળતા પર, કઠોરતાનું ગ્રહણ, હૈયું કઠોર ત્યાં બની ગયું
શ્રદ્ધાનો દીપક તો હલી ગયો, જ્યાં શંકાનું ગ્રહણ તો લાગી ગયું
હરાઈ ગઈ તો હૈયાની શાંતિ જ્યાં, અસંતોષનું ગ્રહણ તો લાગી ગયું
સમજીને યત્નો કરવા હતા જીવનમાં, આળસનું ગ્રહણ એને લાગી ગયું
વિવેકથી જીવવું હતું જ્યાં જીવનમાં, ક્રોધનું ગ્રહણ એને લાગી ગયું
ભરવી હતી ભક્તિને તો જીવનમાં, માયાનું ગ્રહણ એને લાગી ગયું
Gujarati Bhajan no. 3416 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ચમકતો હતો, પુણ્યનો સૂરજ તો જીવનમાં
રહેતા રહેતા ગ્રહણ પાપનું એને લાગી ગયું
લાગ્યું ગ્રહણ પૂરું તો જ્યાં એને, અંધારું જીવનમાં છવાઈ ગયું
ચડયું હૈયે અહંતણું જ્યાં ગ્રહણ, સમજાવું સાચું ત્યાં અટકી ગયું
ચડયું હતું જ્યાં લોભતણું ગ્રહણ, મનડું ક્યાનું ક્યાં ખેંચાઈ ગયું
હૈયાની કોમળતા પર, કઠોરતાનું ગ્રહણ, હૈયું કઠોર ત્યાં બની ગયું
શ્રદ્ધાનો દીપક તો હલી ગયો, જ્યાં શંકાનું ગ્રહણ તો લાગી ગયું
હરાઈ ગઈ તો હૈયાની શાંતિ જ્યાં, અસંતોષનું ગ્રહણ તો લાગી ગયું
સમજીને યત્નો કરવા હતા જીવનમાં, આળસનું ગ્રહણ એને લાગી ગયું
વિવેકથી જીવવું હતું જ્યાં જીવનમાં, ક્રોધનું ગ્રહણ એને લાગી ગયું
ભરવી હતી ભક્તિને તો જીવનમાં, માયાનું ગ્રહણ એને લાગી ગયું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chamakato hato, punyano Suraja to jivanamam
raheta raheta grahana papanum ene laagi Gayum
lagyum grahana puru to jya ene, andharum jivanamam chhavai Gayum
chadayum Haiye ahantanum jya grahana, samajavum saachu Tyam Ataki Gayum
chadayum hatu jya lobhatanum grahana, manadu kyanum Kyam khenchai Gayum
haiyani komalata paar , kathoratanum grahana, haiyu kathora tya bani gayu
shraddhano dipaka to hali gayo, jya shankanum grahana to laagi gayu
harai gai to haiyani shanti jyam, asantoshanum grahana to laagi gay
gayu samajine yative no lagamrahi hata jivanam gayam,
alasanum jivanum jivanum jivanum, alasanum krodhanum grahana ene laagi gayu
bharavi hati bhaktine to jivanamam, maya nu grahana ene laagi gayu




First...34163417341834193420...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall