BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3425 | Date: 29-Sep-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

સંસાર ઝેર તો જગમાં સહુ પીશે, જગકારણ જે ઝેર તો પીશે

  No Audio

Sansaar Jher To Jagama Sahu Peeshe, Jagkaaran Je Jher To Peeshe

કૃષ્ણ, રામ, શિવ (Krishna, Ram, Shiv)


1991-09-29 1991-09-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14414 સંસાર ઝેર તો જગમાં સહુ પીશે, જગકારણ જે ઝેર તો પીશે સંસાર ઝેર તો જગમાં સહુ પીશે, જગકારણ જે ઝેર તો પીશે
શિવશંકર વિના તો જગમાં બીજું ના કોઈ હોય
મસ્તકમાં સહુને સહસ્ત્રારમાં જટા હોય, જેની જટામાંથી જ્ઞાનગંગા વહે
શક્તિ પાછળ જગમાં સહુ કોઈ દોડે, વરમાળા શક્તિ જેને પહેરાવે
કામવાસના જગમાં સહુને સતાવે, જીવનમાં એને તો જે બાળે
આસપાસને અંદર, મનવૃત્તિનાં ભૂતો નાચે, જે જીવનમાં એને તો નાથે
ક્ષણિક વેરાગ્ય સહુને જાગે, જેને અંગે અંગે વેરાગ્યની ભભૂત શોભે
જગતાંડવની જે શક્તિ ધરાવે, હૈયું તો જેનું સદા તો ભોળું હોય
જે સદા વરદાયી અને જગકલ્યાણના ધ્યાનમાં તો રત રહે
જેને કામ વાસના ને ડર રૂપી સર્પો, શણગાર બનીને શોભે
Gujarati Bhajan no. 3425 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સંસાર ઝેર તો જગમાં સહુ પીશે, જગકારણ જે ઝેર તો પીશે
શિવશંકર વિના તો જગમાં બીજું ના કોઈ હોય
મસ્તકમાં સહુને સહસ્ત્રારમાં જટા હોય, જેની જટામાંથી જ્ઞાનગંગા વહે
શક્તિ પાછળ જગમાં સહુ કોઈ દોડે, વરમાળા શક્તિ જેને પહેરાવે
કામવાસના જગમાં સહુને સતાવે, જીવનમાં એને તો જે બાળે
આસપાસને અંદર, મનવૃત્તિનાં ભૂતો નાચે, જે જીવનમાં એને તો નાથે
ક્ષણિક વેરાગ્ય સહુને જાગે, જેને અંગે અંગે વેરાગ્યની ભભૂત શોભે
જગતાંડવની જે શક્તિ ધરાવે, હૈયું તો જેનું સદા તો ભોળું હોય
જે સદા વરદાયી અને જગકલ્યાણના ધ્યાનમાં તો રત રહે
જેને કામ વાસના ને ડર રૂપી સર્પો, શણગાર બનીને શોભે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
sansar jera to jag maa sahu pishe, jagakarana per jera to pishe
shivashankara veena to jag maa biju na koi hoy
mastakamam Sahune sahastraramam jaat hoya, jeni jatamanthi jnanaganga vahe
shakti paachal jag maa sahu koi dode, varamala shakti those paherave
kamavasana jag maa Sahune satave, jivanamam ene to je bale
asapasane Andara manavrittinam Bhuto nache depending jivanamam ene to nathe
be veragyani bhabhuta shobhe kshanika veragya Sahune hunt, those being
jagatandavani per shakti dharave, haiyu to jenum saad to bholum hoy
per saad varadayi ane jagakalyanana dhyanamam to raat rahe
those kaam vasna ne dar rupi sarpo, shanagara bani ne shobhe




First...34213422342334243425...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall