BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3426 | Date: 29-Sep-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

હોય હૈયે હિંમત ને સચ્ચાઈ, ભરી ભરી તો જેને

  No Audio

Hoi Haiye Himmat Ne Sacchaai, Bhari Bhari To Jene

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-09-29 1991-09-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14415 હોય હૈયે હિંમત ને સચ્ચાઈ, ભરી ભરી તો જેને હોય હૈયે હિંમત ને સચ્ચાઈ, ભરી ભરી તો જેને
જગતમાં કદી એકલો એ તો નથી રહેતો (2)
કૂડકપટ ને જૂઠાણું, ભર્યું હોય હૈયે તો જેને
સદા સાથ જીવનમાં સહુનો, નથી એને રે મળતો
રહ્યા છે સાક્ષી સહુના અંતરના રે પ્રભુ
ફરો જગમાં બધે, સાથે રહ્યા વિના, નથી એ રહેતો
રાખો છૂપું બધું તો જગમાં, જગથી રે ભલે
બધું જાણ્યા વિના, પ્રભુ, નથી એ તો રહેતો
રાખો તમારી પાસે, કે આપો ભલે તમે તો એને
હૈયાના શુદ્ધ ભાવ વિના, બીજું નથી એ તો લેતો
કહો દયાવાન નિષ્ઠુર, કે મનના જે જે ભાવે એને
છે સદા એ તો નિઃસંગ, ફરક નથી એને કાંઈ પડતો
Gujarati Bhajan no. 3426 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હોય હૈયે હિંમત ને સચ્ચાઈ, ભરી ભરી તો જેને
જગતમાં કદી એકલો એ તો નથી રહેતો (2)
કૂડકપટ ને જૂઠાણું, ભર્યું હોય હૈયે તો જેને
સદા સાથ જીવનમાં સહુનો, નથી એને રે મળતો
રહ્યા છે સાક્ષી સહુના અંતરના રે પ્રભુ
ફરો જગમાં બધે, સાથે રહ્યા વિના, નથી એ રહેતો
રાખો છૂપું બધું તો જગમાં, જગથી રે ભલે
બધું જાણ્યા વિના, પ્રભુ, નથી એ તો રહેતો
રાખો તમારી પાસે, કે આપો ભલે તમે તો એને
હૈયાના શુદ્ધ ભાવ વિના, બીજું નથી એ તો લેતો
કહો દયાવાન નિષ્ઠુર, કે મનના જે જે ભાવે એને
છે સદા એ તો નિઃસંગ, ફરક નથી એને કાંઈ પડતો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
hōya haiyē hiṁmata nē saccāī, bharī bharī tō jēnē
jagatamāṁ kadī ēkalō ē tō nathī rahētō (2)
kūḍakapaṭa nē jūṭhāṇuṁ, bharyuṁ hōya haiyē tō jēnē
sadā sātha jīvanamāṁ sahunō, nathī ēnē rē malatō
rahyā chē sākṣī sahunā aṁtaranā rē prabhu
pharō jagamāṁ badhē, sāthē rahyā vinā, nathī ē rahētō
rākhō chūpuṁ badhuṁ tō jagamāṁ, jagathī rē bhalē
badhuṁ jāṇyā vinā, prabhu, nathī ē tō rahētō
rākhō tamārī pāsē, kē āpō bhalē tamē tō ēnē
haiyānā śuddha bhāva vinā, bījuṁ nathī ē tō lētō
kahō dayāvāna niṣṭhura, kē mananā jē jē bhāvē ēnē
chē sadā ē tō niḥsaṁga, pharaka nathī ēnē kāṁī paḍatō
First...34263427342834293430...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall