BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3427 | Date: 30-Sep-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઓકીશ ઓકીશ ઝેર તું જીવનમાં, પડશે રહેવું એમાં તો તારે ને તારે

  No Audio

Okish Okish Jher Tu Jeevanama,Paadase Rahevu Ema To Tare Ne Tare

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-09-30 1991-09-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14416 ઓકીશ ઓકીશ ઝેર તું જીવનમાં, પડશે રહેવું એમાં તો તારે ને તારે ઓકીશ ઓકીશ ઝેર તું જીવનમાં, પડશે રહેવું એમાં તો તારે ને તારે
વહાવીશ જો તું પ્રેમની સરિતા, પામીશ પ્રેમની ઠંડક તું તો ત્યારે
છે નિયમ આ તો પ્રભુના, બદલાશે ના એ તો કોઈને કાજે
કાપ ના તું કોઈ ઝાડને, જોઈતો હોય, છાંયડો જીવનમાં તો તારે
વરસતા વરસાદે, સાધન વિના ના ચાલતો, ભીંજાવું ના હોય જો તારે
આવશે ભક્તિમાં જીવનમાં તો અડચણો, કરતો ના, પ્રભુને ના પામવા હોય ત્યારે
જાણીને જીવનમાં કરશે શું તું, કરવા ના હોય યત્નો જીવનમાં તો તારે
પાડ ના બૂમ, તાણે છે ઇચ્છાઓ, જ્યાં તણાવું છે એમાં તો તારે
તોડવાં નથી બંધન તો માયાનાં, હવે અકળાય છે એમાં તું શાને
રહેતા રહેતા પડી ગયું છે બધું તારે કોઠે, માંગશે દૃઢ યત્નો તો ત્યારે
કર ના હવે તું ફરિયાદ જીવનમાં, બદલવી નથી પરિસ્થિતિ જ્યાં તારે
Gujarati Bhajan no. 3427 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઓકીશ ઓકીશ ઝેર તું જીવનમાં, પડશે રહેવું એમાં તો તારે ને તારે
વહાવીશ જો તું પ્રેમની સરિતા, પામીશ પ્રેમની ઠંડક તું તો ત્યારે
છે નિયમ આ તો પ્રભુના, બદલાશે ના એ તો કોઈને કાજે
કાપ ના તું કોઈ ઝાડને, જોઈતો હોય, છાંયડો જીવનમાં તો તારે
વરસતા વરસાદે, સાધન વિના ના ચાલતો, ભીંજાવું ના હોય જો તારે
આવશે ભક્તિમાં જીવનમાં તો અડચણો, કરતો ના, પ્રભુને ના પામવા હોય ત્યારે
જાણીને જીવનમાં કરશે શું તું, કરવા ના હોય યત્નો જીવનમાં તો તારે
પાડ ના બૂમ, તાણે છે ઇચ્છાઓ, જ્યાં તણાવું છે એમાં તો તારે
તોડવાં નથી બંધન તો માયાનાં, હવે અકળાય છે એમાં તું શાને
રહેતા રહેતા પડી ગયું છે બધું તારે કોઠે, માંગશે દૃઢ યત્નો તો ત્યારે
કર ના હવે તું ફરિયાદ જીવનમાં, બદલવી નથી પરિસ્થિતિ જ્યાં તારે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
okisha okisha jera tu jivanamam, padashe rahevu ema to taare ne taare
vahavisha jo tu premani sarita, pamish premani thandaka tu to tyare
che niyam a to prabhuna, badalashe na e to koine kaaje
kapa na tu koi jadane, joito haare to joya, chhanyado joya
varasata varasade, sadhana veena na chalato, bhinjavum na hoy jo taare
aavashe bhakti maa jivanamam to adachano, karto na, prabhune na paamva hoy tyare
jaani ne jivanamam karshe shu tum, karva na hoy yyamane, jivanamam ichchha tano, bhakti maa to taare
pad na jaani ne che ema to taare
todavam nathi bandhan to mayanam, have akalaya che ema tu shaane
raheta raheta padi gayu che badhu taare kothe, mangashe dridha yatno to tyare
kara na have tu phariyaad jivanamam, badalavi nathi paristhiti jya taare




First...34263427342834293430...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall