BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3431 | Date: 02-Oct-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

હતી ના હસ્તી જે દર્દની, ખર્ચી સમયને શક્તિ, ઉધાર મેં તો લીધું છે

  No Audio

Hati Ne Hasthi Je Dardani, Kharchi Samay Ne Shakti, Udhaar Me To Lidhu Che

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-10-02 1991-10-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14420 હતી ના હસ્તી જે દર્દની, ખર્ચી સમયને શક્તિ, ઉધાર મેં તો લીધું છે હતી ના હસ્તી જે દર્દની, ખર્ચી સમયને શક્તિ, ઉધાર મેં તો લીધું છે
ચલાવી લીધું એમાં તણાઈ તણાઈ, કિંમત મજબૂરીની તો ચૂકવી દીધી છે
રમતો હતો હૈયે જે વિશ્વાસે, પીછેહઠ એમાં તો કરી લીધી છે
સંગત સદ્ગણોની તો છોડી, દુર્વૃત્તિઓ તો સદા પોષી છે
અનિર્ણિત રહીને જીવનમાં તો, સમયની કિંમત સદા ચૂકવી છે
તૂટતી રહી છે મૂડી સંયમની જીવનમાં, પરંપરા ભૂલોની ના તૂટી છે
તણાઈ લોભ લાલચે, લઈ રસ્તા ખોટા, જીવનમાં મુસીબતો ઊભી કીધી છે
મળ્યા રસ્તા કાંટાળા કે સાંકડા, ચાલવું જીવનમાં એના પર પડયું છે
પાડવી બૂમ કે કરવું સહન, એના વિના ના હાથમાં બીજું રહ્યું છે
રાખવું હશે જીવનમાં દર્દને દૂર, દર્દથી દૂર જીવનમાં રહેવું પડવાનું છે
Gujarati Bhajan no. 3431 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હતી ના હસ્તી જે દર્દની, ખર્ચી સમયને શક્તિ, ઉધાર મેં તો લીધું છે
ચલાવી લીધું એમાં તણાઈ તણાઈ, કિંમત મજબૂરીની તો ચૂકવી દીધી છે
રમતો હતો હૈયે જે વિશ્વાસે, પીછેહઠ એમાં તો કરી લીધી છે
સંગત સદ્ગણોની તો છોડી, દુર્વૃત્તિઓ તો સદા પોષી છે
અનિર્ણિત રહીને જીવનમાં તો, સમયની કિંમત સદા ચૂકવી છે
તૂટતી રહી છે મૂડી સંયમની જીવનમાં, પરંપરા ભૂલોની ના તૂટી છે
તણાઈ લોભ લાલચે, લઈ રસ્તા ખોટા, જીવનમાં મુસીબતો ઊભી કીધી છે
મળ્યા રસ્તા કાંટાળા કે સાંકડા, ચાલવું જીવનમાં એના પર પડયું છે
પાડવી બૂમ કે કરવું સહન, એના વિના ના હાથમાં બીજું રહ્યું છે
રાખવું હશે જીવનમાં દર્દને દૂર, દર્દથી દૂર જીવનમાં રહેવું પડવાનું છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
hati na hasti per Dardani, Kharchi samayane shakti, Udhara me to lidhu Chhe
chalavi lidhu ema Tanai Tanai, kimmat majaburini to chukavi didhi Chhe
ramato hato Haiye per vishvase, pichhehatha ema to kari lidhi Chhe
Sangata sadganoni to chhodi, durvrittio to saad Poshi Chhe
anirnita rahine jivanamam to, samay ni kimmat saad chukavi che
tutati rahi che mudi sanyamani jivanamam, parampara bhuloni na tuti che
tanai lobh lalache, lai rasta khota, jivanamam jibato ubhi kidhi che tutati rahi che mudi che malya sankada kantala che malya rasta kantala, padum keuma, padum
rasta, padum
rasta sahana, ena veena na haath maa biju rahyu che
rakhavum hashe jivanamam dardane dura, dardathi dur jivanamam rahevu padavanu che




First...34313432343334343435...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall